Hành trình “tìm con” suốt 20 năm của cặp vợ chồng luôn bị dè bỉu

Chủ Nhật, ngày 04/06/2017 15:13 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

, Sống khỏe

“100% các cặp vợ chồng tìm đến với chúng tôi chữa trị vô sinh đều có những hoàn cảnh và tâm sự khiến người nghe phải chạnh lòng, rớt nước mắt”.

Hành trình “tìm con” suốt 20 năm của cặp vợ chồng luôn bị dè bỉu - 1

BS. Lê Thị Thu Hiền luôn đồng hành cùng các cặp vợ chồng chữa vô sinh.  

BS. Lê Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tâm sự: “Tất cả những bệnh nhân đến đây ai cũng có những nỗi niềm riêng, ai cũng mong muốn có con. Họ chịu áp lực từ bản thân, gia đình thậm chí là sự dè bỉu của mọi người”.

20 năm miệt mài trên hành trình tìm con cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, BS Hiền nhớ nhất ca bệnh bị vô sinh suốt 20 năm. Đó là trường hợp của vợ chồng chị T. 45 tuổi ở Hà Nội.

Bệnh nhân này chịu đủ tiếng dèm pha, dè bỉu của họ hàng, làng xóm. Không ít lần chị T. bị bố mẹ chồng đuổi đi, thậm chí họ còn xin chị buông tha cho con trai đi lấy vợ hai.

Chị T. đau đớn tột cùng nhưng chưa một giây phút nào chị nản lòng. Chị vẫn bền bỉ theo cuộc hành trình tìm con. Vợ chồng chị đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội khám và điều trị. Chị luôn nghe theo lời động viên của bác sĩ Hiền. May mắn, sau 20 năm chạy chữa, chị T. đã có một đứa con kháu khỉnh.

“Tôi cũng rất khâm phục người chồng. Anh đã không nhụt chí khi 20 năm kề vai, sát cánh bên vợ đi điều trị vô sinh. Nếu ai chứng kiến hành trình 20 năm “tìm con” của họ, chắc hẳn đều phải rơi nước mắt”, bác sĩ Hiền nói.

Là người sát cánh cùng bệnh nhân vô sinh suốt bao nhiêu năm, bác sĩ Hiền hiểu được họ khát khao có được đứa con đến cháy bỏng.

Bác sĩ Hiền cũng từng gặp những cặp vợ chồng bỏ thời gian mười mấy năm để chữa vô sinh tìm kiếm một mụn con bất kể trai gái. Họ chạy chữa bằng Đông y, Tây y, thuốc nam, thậm chí là cúng bái “cầu tự” khắp nơi…

Gần đây nhất là trường hợp chữa vô sinh gần 20 năm của cặp vợ chồng ở Hòa Bình. Gần 20 năm qua, vợ chồng chị L. đã đưa nhau đi chữa trị đông, tây, nam, bắc. Hễ ai mách đâu có thầy hay, thuốc tốt vợ chồng anh đều tìm đến.

Chị L. đã đi cầu cúng khắp các đền chùa, miếu mạo chỉ mong được trời phật thương xót ban cho một mụn con.

Nghe lời mách bảo, vợ chồng chị L. đi chữa vô sinh bằng thuốc nam, ăn, ngủ sinh hoạt nhà thầy lang ở Hà Nam. Tuy nhiên, sau 3 năm, chị L. vẫn không có tin vui. Vợ chồng chị ra về với nỗi thất vọng ê chề.

Vợ chồng chị L. tiếp tục tìm đến một số bệnh viện làm thụ tinh trong ống nghiệm (8 lần) nhưng không có kết quả.

Vợ chồng chị tiếp tục tìm đến Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trong tâm trạng gần như đã tuyệt vọng.

Nỗi khát khao được làm bố, làm mẹ của họ là động lực khiến bác sĩ Hiền đồng hành cuộc hành trình với vợ chồng chị L. Đến nay, sau bao gian nan vất vả, vợ chồng chị L. đã sinh được 2 bé (1 trai, 1 gái).

Chia sẻ với phóng viên, BS. Lê Thị Thu Hiền cho biết, chữa hiếm muộn, vô sinh gian nan và vất vả vô cùng, đòi hỏi cả vợ, chồng đều phải quyết tâm theo phác đồ của bác sĩ đến cùng, chỉ cần 1 người nản là rất khó thành công.  Bởi trong quá trình chữa vô sinh hiếm muộn, bác sĩ Hiền cũng gặp khá nhiều bệnh nhân chán nản, không hợp tác, kết quả điều trị không thành công.

Chuyên gia chữa vô sinh, hiếm muộn khuyên các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn nên kiên trì, thực hiện phác đồ điều trị do bác sĩ đưa ra. Có như vậy, mới “hái được quả ngọt”.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Chuyện ở một “làng nghề” chữa vô sinh Chuyện ở một “làng nghề” chữa vô sinh
Trong hàng vạn làng nghề đang phổ biến ở VN thì có cả một "làng nghề"… lang băm.
Tin tức trong ngày - Thực hư chuyện chữa vô sinh bằng lá cây Thực hư chuyện chữa vô sinh bằng lá cây
Người bị vô sinh ở khắp trong Nam, ngoài Bắc đã tìm đến một người phụ nữ ở Quảng Trị để chữa bệnh bằng lá cây rừng.
Tin tức trong ngày - Lạ kỳ chuyện chữa vô sinh bằng cây rừng Lạ kỳ chuyện chữa vô sinh bằng cây rừng
Một “bà lang vườn” ở Quảng Trị có thể chữa khỏi bệnh vô sinh chỉ bằng cây rừng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang