Hàng ngàn chiến binh IS tranh nhau đánh bom cảm tử

Thứ Bảy, ngày 23/05/2015 16:01 PM (GMT+7)

Chỉ huy IS thích sử dụng bạn bè và người thân trong gia đình họ thực hiện các vụ đánh bom cảm tử, khiến các chiến binh nước ngoài phải chờ đợi hết tháng này qua tháng khác.

Ngày 22.5, một chiến binh IS đã than phiền trên mạng rằng anh ta không có cơ hội được ôm bom thực hiện các vụ tấn công cảm tử và càng ngày càng bị đẩy lùi xuống cuối danh sách chiến binh cảm tử do các lãnh đạo IS lựa chọn.

Chiến binh gốc Chechnya tên là Kamil Abu Sultan al-Daghestani tiết lộ trên mạng rằng nhiều tay súng IS đang ngày càng tỏ ra tức giận vì phải chờ đợi suốt nhiều tháng trời mà chưa được thực hiện các vụ đánh bom tự sát.

Hàng ngàn chiến binh IS tranh nhau đánh bom cảm tử - 1
Một vụ đánh bom tự sát kinh hoàng của phiến quân IS

 

Abu Sultan cho biết các chỉ huy IS thích sử dụng những bạn bè và người thân trong gia đình họ thực hiện các vụ ôm bom cảm tử này, khiến các chiến binh nước ngoài phải chờ đợi hết tháng này qua tháng khác.

Chiến binh này cho biết điều trớ trêu là nhiều tay súng nằm trong danh sách đánh bom cảm tử đã bỏ mạng trên chiến trường trước khi có cơ hội thực hiện các vụ tấn công tự sát ở Iraq và Syria.

Lời than phiền của Abu Sultan được đăng trên trang web của nhóm cực đoan Qonah được cho là có liên hệ với tên Akhmed Chatayev, chỉ huy lữ đoàn Yarmouk gồm toàn chiến binh Chechnya trong hàng ngũ IS.

Abu Sultan cho hay một chỉ huy IS nói với anh ta rằng có những thanh niên trẻ ở Syria đã phải vượt biên sang Iraq để thực hiện các vụ đánh bom tự sát, vì danh sách chờ đợi ở Syria đang rất dài, tới hàng ngàn người.

Theo Abu Sultan, chiến binh trẻ này rốt cuộc đã phải bỏ cuộc sau 3 tháng chờ đợi ở Iraq và phải quay về Syria để tiếp tục chiến đấu cho IS. Anh ta nói rằng chỉ có những người có “quan hệ” với các chỉ huy người Saudi của IS mới được giao thực hiện các nhiệm vụ đánh bom tự sát.

Hàng ngàn chiến binh IS tranh nhau đánh bom cảm tử - 2
Chiến binh Chechnya trong hàng ngũ phiến quân IS

 

Anh ta cho rằng cách duy nhất để xử lý tình trạng “lũng đoạn” này là kiến nghị trực tiếp lên thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi. Anh ta cho biết gần đây chính em trai của Baghdadi và con trai phó tướng của ông ta cũng đã thực hiện những vụ đánh bom tự sát ở Iraq.

Hồi năm ngoái, chiến binh người Anh gia nhập IS Kabir Ahmed cũng trả lời phỏng vấn BBC rằng anh ta đã rất tuyệt vọng khi cố tìm cách lọt được vào “danh sách chờ đợi” thực hiện các cuộc tấn công tự sát của IS.

Đến tháng 11 năm ngoái, người đàn ông đến từ Derby, Anh này cũng đã thực hiện một vụ đánh bom tự sát ở Iraq, sát hại 8 sĩ quan cảnh sát Iraq.

IS cho rằng những chiến binh thực hiện các vụ đánh bom tự sát sẽ trở thành kẻ “tử vì đạo” và được lên thiên đường, được thưởng nhiều trinh nữ và có cuộc sống sung sướng sau khi chết. Đánh bom cảm tử là một chiến thuật quen thuộc của IS và đã làm kinh hoàng lực lượng phòng thủ của quân đội Iraq tại thành phố Ramadi hồi tuần trước.

Theo Trí Dũng (DailyMail / Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - IS bao biện việc cưỡng hiếp nô lệ tình dục IS bao biện việc cưỡng hiếp nô lệ tình dục
Cô dâu thánh chiến cho rằng chiến binh IS được quyền bắt phụ nữ làm nô lệ tình dục và cưỡng hiếp họ.
Thế giới - IS bán đấu giá trinh nữ IS bán đấu giá trinh nữ
Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo lột bỏ quần áo của các thiếu nữ Yazidi, kiểm tra trinh tiết của họ và sau đó đưa các trinh nữ xinh đẹp nhất...
Thế giới - IS tràn vào Ramadi, lính Iraq vứt súng tháo chạy IS tràn vào Ramadi, lính Iraq vứt súng tháo chạy
Sau trận đấu súng diễn ra chóng vánh với IS, quân đội Iraq rút lui, để lại nhiều vũ khí, khí tài, trong đó có cả pháo và súng trường tấn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiến quân Hồi giáo IS
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang