Chiều tối nay đón không khí lạnh, Bắc Bộ chìm trong mưa rét

Thứ Hai, ngày 06/03/2017 08:40 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Liên tục đón 2 đợt không khí lạnh tăng cường trong ngày nay và ngày mai khiến các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, có mưa.

Chiều tối nay đón không khí lạnh, Bắc Bộ chìm trong mưa rét - 1

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chìm trong mưa rét (ảnh minh họa).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (6/3), một bộ phận không khí lạnh đã tiến gần các tỉnh vùng núi phía bắc nước ta.

Khoảng chiều và tối nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Đến ngày mai (7/3), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường và ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Phía Đông Bắc Bộ từ chiều tối và đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C.

Hà Nội có mưa nhỏ; từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 15-17 độ C.

Từ chiều nay, ở Bắc Vịnh Bắc Bộ và phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Sóng biển cao từ 1,5-2,0m.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 6/3, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét.

Từ ngày 7-9/3 nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác trong ngày 07, sau có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, riêng khu tây bắc đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 10-15/3, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Từ ngày 6-9/3, nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác trong ngày 06, sau đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, tập trung trong ngày 08, ngày 09. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Từ ngày 07, trời rét.

Từ ngày 10-15/3, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi và sương mù rải rác, trưa chiều hửng nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời rét.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 6-9/3, nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác trong ngày 06, sau đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, tập trung trong ngày 08, ngày 09. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Từ ngày 07, trời rét.

Từ ngày 10-15/3, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi và sương mù rải rác, trưa chiều hửng nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Ngày 6/3, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió nhẹ. Phía bắc đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 7-9/3, nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác ở phía bắc khu vực. Gió bắc đến tây bắc cấp 2. Phía bắc trời rét.

Từ ngày 10-15/3, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 6/3, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 7-9/3, nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng phía nam, mây thay đổi, ngày nắng, Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 10-15/3, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ.

Tây Nguyên: Từ ngày 6-15/3, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ.

Nam Bộ: Từ ngày 6-15/3, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng; riêng miền Đông có nơi nắng nóng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ lại sắp chuyển mưa rét Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ lại sắp chuyển mưa rét
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ trời rét và có mưa vài nơi.
Tin tức trong ngày - Nghệ An âm 1 độ, Thanh Hóa xuất hiện băng giá Nghệ An âm 1 độ, Thanh Hóa xuất hiện băng giá
Một số vùng núi của tỉnh Thanh Hóa đã xuất hiện băng tuyết, HS được thông báo nghỉ học ngày 25/1.
Tin tức trong ngày - Xuất hiện băng giá ở miền Tây Nghệ An, dân lo lắng Xuất hiện băng giá ở miền Tây Nghệ An, dân lo lắng
Chiều tối nay (24-1), băng giá và tuyết đã xuất hiện ở miền núi tỉnh Nghệ An khiến nhiều người dân ở đây thực sự lo lắng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang