Hãi hùng thuốc lá lậu có chất diệt chuột

Thứ Tư, ngày 23/12/2015 18:24 PM (GMT+7)

Trong các gói thuốc lá lậu nhãn hiệu Jet, Hero chứa một lượng lớn Courmarin (chất diệt chuột) gây yếu sinh lý, vô sinh và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Ngày 23-12, tại hội nghi sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 30CT-TTg về  tình hình buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh trái phép thuốc lá lậu, ông Vũ Văn Cường - Chủ tịch Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam, công bố hiện nay trong các gói thuốc lá lậu Jet, Hero chứa một lượng lớn Courmarin (chất diệt chuột) gây yếu sinh lý, vô sinh và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Cũng theo ông Cường, hiện các đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu rất manh động, liều lĩnh, bày trò hô hào tập trung đông người nhằm tẩu tán tang vật. Thậm chí chống trả lại cơ quan chức năng khi bị bắt hay truy bắt.

Hãi hùng thuốc lá lậu có chất diệt chuột - 1

Một đối tượng buôn lậu thuốc lá bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Theo thống kê, từ tháng 10-2014 đến tháng 10-2015, lực lượng chức năng đã bắt giữ gần 10.000 vụ buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh trái phép thuốc lá nhập lậu. Đã có trên 60.000 đối tượng vi phạm, số lượng thuốc lá lậu tịch thu lên đến 10,3 triệu bao. Cơ quan chức năng đã khởi tố hình sự 179 vụ, 263 bị can và xử phạt với số tiền hơn 21 tỉ đồng.

Các địa phương là điểm nóng buôn lậu thuốc lá gồm: Long An, TP HCM, Tây Ninh, An Giang…

Tại hội nghị, bà Vũ Thị Mai – Thứ trưởng Bộ Tài chính, cho biết hiện nay thuốc lá lậu được bày bán công khai ở các nhà hàng, quán nhậu, tạp hóa,….khó kiểm soát. Nguyên nhân là giá cả chênh lệch của thuốc lá trong và ngoài nước từ 2-3 lần, lực lượng phòng chống buôn lậu mỏng, yếu.

Theo Lê Phong - Đình Thi (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Dùng smartphone trong đêm có gây ung thư mắt? Dùng smartphone trong đêm có gây ung thư mắt?
Cư dân mạng vừa chia sẻ thông tin “1 người đàn ông TQ bị ung thư mắt do dùng smartphone trong đêm".
Tin tức trong ngày - Đài Loan lại rúng động vì thực phẩm nhiễm chất gây ung thư Đài Loan lại rúng động vì thực phẩm nhiễm chất gây ung thư
Món đậu phụ khô rất được ưa thích ở Đài Loan bị phát hiện nhiễm phẩm nhuộm dimetial có khả năng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang