Hà Tĩnh: Nông dân liên tiếp bị trâu bò húc tử vong

Thứ Bảy, ngày 20/02/2016 15:50 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Hà Tĩnh

Liên tiếp hai người nông dân tại hai huyện Nghi Xuân, Lộc Hà (Hà Tĩnh) trong lúc đi làm đồng bị trâu bò ''nổi điên'' húc tử vong.

Hà Tĩnh: Nông dân liên tiếp bị trâu bò húc tử vong - 1

Người nhà đau xót khi biết thân nhân của mình bị trâu húc tử vong (ảnh: CTV)

Một nông dân tại Hà Tĩnh đang cày ruộng thì bất ngờ bị trâu đâm, dẫn đến cái chết thương tâm. Nạn nhân là ông Đặng Văn Phái (42 tuổi, trú tại thôn Lam Thủy, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh).

Theo ông Đặng Xuân Tú, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Giang, vụ việc diễn ra vào lúc 9h sáng ngày 19/2, khi ông Đặng Văn Phái dẫn trâu ra cày ruộng được một lúc thì con trâu bất ngờ lồng lộn, hướng về phía ông Phái và đâm thẳng vào bụng khiến ông Phái mất máu nhiều, tử vong tại chỗ.

Người dân địa phương cho biết, thời điểm ông Phái gặp nạn còn có một vài người cùng làng đang cấy ruộng. Khi phát hiện sự việc những người này dùng vật dụng hiện có xua đuôi con trâu nhưng bất thành. Riêng ông Phái gặp sự cố bất ngờ nên không kịp tránh, bị trâu đâm nhiều nhát lên người dẫn đến chết.

Liên quan đến vấn đề này, ông Quách Hữu Tuấn, trưởng thôn Liên Giang, xã Thạch Mỹ (huyện Lộc Hà) xác nhận, một nông dân trên địa bàn cũng vừa bị tử vong trong quá trình đi chăn bò.

Theo đó, trưa ngày 18/2 vừa qua, ông Lê Đức Khoát (66 tuổi, trú tại xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà)  đang trong quá trình đóng cọc chăn bò giữa đồng thì bất ngờ con bò này kéo căng dây thừng. Lúc này chiếc dây thừng quấn vào cổ ông Khoát khiến nạn nhân ngã tại chỗ.

Đến khoảng 11h cùng ngày, một số người dân đi làm đồng phát hiện ông Khoát nằm bất động trên thửa ruộng. Qua kiểm tra người dân nhận thấy ông đã tử vong nhiều giờ trước đó, với hiện trường dây thừng quấn chặt vào cổ nạn nhân, đầu nạn nhân bị chúi vào vũng bùn lấm lem bẩn.

Theo Trương Hoa - Quang Mậu (Báo Gia đình & Xã hội)
Tin tức trong ngày - Trâu đuổi húc nhau, người chăn trâu tử vong Trâu đuổi húc nhau, người chăn trâu tử vong
Trong lúc đang cưỡi trâu nhà gặm cỏ trên Đồng Nậy (Hà Tĩnh), ông Hoàng Lương Anh bị một con trâu khác cũng đang gặm cỏ trên cánh đồng chạy...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hà Tĩnh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang