Hà Tĩnh: Dân xuống hồ mò thịt bò về ăn

Thứ Sáu, ngày 27/04/2012 14:38 PM (GMT+7)

Hàng tạ thịt bò, một lượng lớn cá leo và chim được thả ngay trong đêm tại đập tràn của hồ Kẻ Gỗ, thuộc địa bàn xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tĩnh Hà Tĩnh. Và ngay ngày hôm sau, người dân sống xung quanh vùng đã chia nhau mang về ăn, mặc dù chưa rõ nguồn gốc từ đâu…

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Vừa qua, một số trẻ đi chăn bò tại vùng hồ Kẻ Gỗ phát hiện một số lượng chim lớn được thả ở đây nên đuổi bắt và sau đó lại phát hiện thêm các bao tải đựng thịt bò đã được luộc chín. Bà con sống xung quanh vùng này tập trung lấy hết số thịt bò mang về ăn. Một số thịt bị chìm xuống dưới đáy hố nước cũng được người dân lặn lấy hết. Sau đó người dân lại phát hiện thêm một số cá leo được thả trong hồ Kẻ Gỗ, nhiều người nhanh tay bắt được những con đang ngắc ngoải, số còn lại bà con mang lưới vây bắt... Số cá leo được thả ở đây đều rất to, mỗi con ước chừng 6 đến 7 kg. Điều đáng chú ý ở đây là số thịt bò và cá leo lại được đổ ngay đầu nguồn nước của huyện Cẩm Xuyên. Chưa xác định được nguyên nhân nhưng đây là một sự việc hết sức đáng nghi ngờ.

Hà Tĩnh: Dân xuống hồ mò thịt bò về ăn - 1

Hố nước ngay dưới chân đập tràn hồ Kẻ Gỗ - nơi phát hiện thịt bò trôi nổi

Chúng tôi tìm đến xóm 12, xã Cẩm Mỹ, tình cờ được gặp anh Toán là một trong những người chứng kiến sự việc kể lại: “Lúc đấy khoảng giữa trưa sau khi nhậu xong tôi với mấy người bạn kéo nhau lên hồ Kẻ Gỗ để tắm thì thấy bà con đang thi nhau lặn lấy thịt bò, có người còn rủ tôi lấy lưới lên vây bắt cá leo nhưng do có chén nên tôi không về…”. Cũng theo anh Toán và một số bà con trực tiếp lấy thịt bò và cá về ăn thì đến thời điểm này chưa có biểu hiện lạ gì về sức khỏe sau khi ăn.

Ngày 24/4, chúng tôi có buổi làm việc với chính quyền xã Cẩm Mỹ. Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Quang Nghĩa - Chủ tịch UBND xã Cẩm Mỹ cho biết: “Chúng tôi cũng nhận tin báo khá sớm và đã cùng cán bộ công an lên kiểm tra, xác minh. Khi phát hiện cá leo và chim thì tôi nghĩ là người dân theo đạo nào đó họ phóng sinh, nhưng lại có cả thịt bò nữa nên cũng rất băn khoăn…”. Anh Trung là cán bộ xã Cẩm Mỹ được cử lên để xác minh sự việc nói: “Lúc tôi đến vẫn còn nhiều thịt bò lắm, khoảng hơn hai tạ, thịt bò đều được luộc chín, tẩm thứ bột trắng trắng và cho vào mấy cái bao tải. Nhưng đến chiều thì người dân chia nhau lấy hết thịt bò mang về ăn…”.

Việc ai đó đem hàng tạ thịt bò, chim và cá leo đổ ngay đầu nguồn nước vào ban đêm là một hiện tượng hết sức đáng nghi ngờ. Trước sự việc trên, rất mong các cấp các ngành chức năng, đặc biệt là chính quyền xã Cẩm Mỹ nhanh chóng điều tra làm rõ để kịp thời ngăn chặn các hiện hượng diễn biến tiếp theo nếu có, đồng thời khuyến cáo nhân dân không nên sử dụng thực phẩm đã bị thải loại, không rõ nguồn gốc ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sinh thái.

Theo Quang Sáng (Báo Hà Tĩnh)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: thit bo, ha tinh, bao, tin tuc, tin hot, tin hay
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7