Hà Nội yêu cầu chấm dứt chúc Tết, bắt tay ngay vào công việc

Thứ Ba, ngày 16/02/2016 22:45 PM (GMT+7)

Lãnh đạo thành phố Hà Nội đã yêu cầu các các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phải chấm dứt ngay dư âm Tết để tập trung ngay vào công việc, nhiệm vụ chuyên môn của mình.

Hà Nội yêu cầu chấm dứt chúc Tết, bắt tay ngay vào công việc - 1

 Lãnh đạo thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Duy Tiến.

Ngày 16/2, tại cuộc họp giao ban về kết quả công tác phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, theo đánh giá của lãnh đạo thành phố, tình hình công tác đảm bảo phục vụ cho nhân dân đón Xuân Bính Thân năm 2016 đạt kết quả tốt. Toàn bộ chính sách chăm lo cho người có công, người nghèo, người lang thang cơ nhỡ... được tổ chức tốt hơn. 

Các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, lễ hội, vui chơi ngoài trời, trang trí... được người dân ghi nhận, đánh giá tốt. Giá cả thị trường tương đối ổn định, không có tình trạng tăng giá đột biến gây bức xúc trong nhân dân. An ninh trật tự, quốc phòng được bảo đảm, không xảy ra các vụ trọng án. Vệ sinh môi trường, cung ứng điện, nước đảm bảo.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị của thành phố chấm dứt ngay dư âm tết và xác định rõ tiến độ những nhiệm vụ trọng yếu trước mắt cần tập trung triển khai. Trong đó, cần đổi mới tư duy và nhận thức trong công tác tổ chức điều hành của các cấp chính quyền Nhà nước, theo hướng tập trung cao nhất phục vụ nhân dân và doanh nghiệp. 

“Chấm dứt chúc Tết, thăm hỏi, không sử dụng xe công đi lễ hội, chúc Tết. Nếu các cơ quan thanh tra, báo chí ghi hình được cá nhân, tổ chức nào vi phạm, dứt khoát sẽ phải xử lý nghiêm túc”, lãnh đạo thành phố yêu cầu. Trong rất nhiều nhiệm vụ về kinh tế-xã hội, lãnh đạo thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị xác định nhiệm vụ ưu tiên nguồn lực để đầu tư xây dựng từ 25-30 trường học cho 7 huyện còn khó khăn về kinh tế để giảm bức xúc, áp lực về giáo dục trên địa bàn.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo thành phố Hà Nội chia sẻ, quan điểm trong chỉ đạo, điều hành sẽ phải trở thành một khối thống nhất, kiên quyết loại trừ tư tưởng hoạt động riêng rẽ, tách biệt; phải phân công rõ việc, rõ địa chỉ. Đồng thời, chấn chỉnh lại lề lối, tác phong làm việc, tránh để xảy ra tình trạng cơ chế xin, cho gây bức xúc cho người dân và doanh nghiệp.

Theo Tú Anh (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Chưa phát hiện trường hợp biếu - nhận quà Tết trái quy định Chưa phát hiện trường hợp biếu - nhận quà Tết trái quy định
Ngày 16/2, Cục chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ cho biết, qua tổng hợp báo cáo chưa đầy đủ của các đơn vị, địa phương cho thấy không...
Tin tức trong ngày - Cấm quà tết: Nên bêu tên quan chức nhận quà Cấm quà tết: Nên bêu tên quan chức nhận quà
Ông Vũ Quốc Hùng – Nguyên phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng nên bêu tên “sếp nhận quà tết” lên báo chí.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang