Hà Nội xử lý 80 hồ ô nhiễm bằng công nghệ độc quyền

Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 11:18 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Chế phẩm xử lý ô nhiễm nước hồ của CHLB Đức được thiết kế đặc biệt theo đơn đặt hàng của Hà Nội.

Hà Nội xử lý 80 hồ ô nhiễm bằng công nghệ độc quyền - 1

Xử lý nước Hồ Tây sau vụ cá chết hàng loạt bằng chế phẩm Redoxy - 3C (ảnh: Tất Định) 

Ngày 2.12, ông Phan Hoài Minh, Phó Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, đơn vị vừa có báo cáo gửi UBND TP Hà Nội về việc xử lý ô nhiễm nước hồ bằng chế phẩm Redoxy – 3C.

Ông Minh cho hay, theo thống kê của công ty, trên địa bàn nội thành có 112 hồ bị ô nhiễm/ trên tổng số 120 hồ được khảo sát.

“Các hồ đều có nước màu xanh, mật độ tảo dày và mùi tanh, thối. Nước các hồ đang trong tình trạng ô nhiễm hữu cơ cao gấp từ 2-10 lần. Chúng tôi đã xử lý gần 80 hồ ô nhiễm bằng chế phẩm Redoxy – 3C của Đức. Đây là chế phẩm của CHLB Đức được thiết kế đặc biệt theo đơn đặt hàng và là chế phẩm độc quyền của Hà Nội.

Sau khi xử lý nước hồ hoàn toàn không còn mùi tanh, thối hay bốc mùi khó chịu. Chỉ tiêu oxy hoà tan trong nước tăng đáng kể”, ông Minh nói.

Về kinh phí xử lý ô nhiễm bằng công nghệ mới, đại diện Công ty thoát nước Hà Nội cho hay, chi phí cụ thể hiện các sở đang thống nhất trình UBND TP. Ông Minh khẳng định công nghệ Redoxy – 3C có chi phí rẻ nhất so với các công nghệ của Nhật và Châu Âu.

Theo GS. TS Trịnh Thị Thanh, nguyên giảng viên ĐH Khoa học Tự nhiên, thành viên tổ công tác môi trường TP Hà Nội, chế phẩm Redoxy-3C không độc hại, có hiệu quả sau 24h.

“Quá trình xử lý bằng chế phẩm Redoxy – 3C về cơ bản không ảnh hưởng đến các loài thực vật nổi, chỉ giảm mật độ thực vật nổi, hạn chế tình trạng phú dưỡng trong hồ”, GS Thanh cho hay.

Theo Tất Định (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Hy hữu: Bao cao su, băng vệ sinh nổi trắng hồ ở Hà Nội Hy hữu: Bao cao su, băng vệ sinh nổi trắng hồ ở Hà Nội
Hàng ngàn chiếc bao cao su, băng vệ sinh đã qua sử dụng nổi trắng một góc hồ Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội).
Tin tức trong ngày - Vụ cá chết Hồ Tây: Kiểm tra toàn bộ cống xả thải Vụ cá chết Hồ Tây: Kiểm tra toàn bộ cống xả thải
Đoàn kiểm tra liên ngành của quận Tây Hồ đang rà soát toàn bộ hệ thống xả thải của các cơ sở kinh doanh, đơn vị quanh hồ.
Tin tức trong ngày - Hồ Tây sau hơn 10 ngày cá chết hàng loạt Hồ Tây sau hơn 10 ngày cá chết hàng loạt
Mặc dù một số điểm vẫn còn nặng mùi cá chết, nhưng nhịp sống quanh Hồ Tây (Hà Nội) đã trở lại bình thường, người dân, du khách tản bộ ngắm...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang