Hà Nội xây trung tâm triển lãm lớn nhất châu Á

Thứ Bảy, ngày 08/10/2016 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia có diện tích 90ha, mang hình hoa sen, có quy mô lớn nhất châu Á.

Hà Nội xây trung tâm triển lãm lớn nhất châu Á - 1

Phối cảnh Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia lớn nhất châu Á đặt tại Đông Anh, Hà Nội

Sáng 8.10, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Lễ động thổ Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, với quy mô lớn nhất châu Á tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia được xây dựng trên diện tích 90ha, trong đó tòa nhà chính mang hình ảnh đóa hoa sen, đặc trưng văn hóa Việt Nam do các kiến trúc sư người Đức thiết kế.

Trung tâm sẽ có các công trình như: Khu triển lãm trong nhà và ngoài trời, trung tâm xúc tiến thương mại, trung tâm hội nghị và các khu phụ trợ khác như khách sạn 5 sao 52 tầng, trung tâm thương mại…, với công trình chính mô phòng hình ảnh đóa hoa sen.

Dự án tọa lạc trên địa bàn giao nhau của 3 xã Xuân Canh, Mai Lâm, Đông Hội (Đông Anh), cách trung tâm Hà Nội 15km về phía bắc. Đây là một trong mười công trình trọng điểm ưu tiên đầu tư theo Quy hoạch Vùng Thủ đô.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết, dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới tại khu vực Cổ Loa, Đông Anh là một công trình có tầm cỡ quốc tế, sẽ đáp ứng nhu cầu triển lãm cho các sự kiện trong và ngoài nước. Dự án dự kiến hoàn thành quý 4.2018.

Trước đó, giữa năm 2016, Hà Nội có quyết định cho phép Công ty cổ phần Trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam chuyển mục đích sử dụng gần 70.000m2 đất của Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia  tại 148 Giảng Võ, phường Giảng Võ  để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp Trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở.

Theo Tất Định (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Hà Nội xây công viên “Disneyland” nghìn tỷ Hà Nội xây công viên “Disneyland” nghìn tỷ
Dự án Công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy tại huyện Đông Anh có quy mô rộng hơn 100 ha, đạt tiêu chuẩn của một dự án công...
Tin tức trong ngày - Hà Nội xây ga tàu điện ngầm sát Bờ Hồ Hà Nội xây ga tàu điện ngầm sát Bờ Hồ
Theo quy hoạch tổng mặt bằng ga ngầm C9, có 2 lối ra - vào phía bờ hồ Hoàn Kiếm, nằm trong khu vực bảo vệ II của di tích lịch sử và danh lam...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang