Hà Nội tăng xe, giữ nguyên giá vé dịp nghỉ lễ 2/9

Thứ Tư, ngày 24/08/2016 14:05 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin Hà Nội

Các doanh nghiệp vận tải ở Hà Nội lên kế hoạch tăng cường xe, giữ nguyên giá vé nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Hà Nội tăng xe, giữ nguyên giá vé dịp nghỉ lễ 2/9 - 1

Dịp nghỉ lễ 2/9, Hà Nội dự kiến tăng khoảng 250 lượt xe để phục vụ hành khách.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 3 ngày, dự kiến lượng người dân đổ về quê, đi du lịch tăng cao. Để phục vụ hành khách tốt nhất, các doanh nghiệp vận tải ở Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường phương tiện nhằm đáp ứng kịp thời khi cần thiết.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho hay, dịp nghỉ lễ 2/9, dự kiến lượng khách đổ về bến tăng khoảng 50% so với ngày thường và đông nhất vào ngày 2/9. Hành khách ở bến chủ yếu di chuyển về các tỉnh như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Phú Thọ…

“Hiện tại, bến xe có hơn 1.400 lượt xe chạy/ngày nên ít khả năng xảy ra tình trạng thiếu xe. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đề phòng tăng 50-100 lượt/ngày để phục vụ hành khách khi có hiện tượng quá tải”, ông Tuấn chia sẻ.

Ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết, dịp 2/9, bến xe sẽ có khoảng 30.000 lượt khách đi lại. Trung bình, mỗi ngày sẽ có khoảng 1.100 lượt xe xuất bến, tương đương tăng 20% so với ngày thường.

“Bến xe chúng tôi dự kiến tăng cường từ 75-120 lượt xe/ngày, chủ yếu phân bổ cho các tuyến có đông hành khách như  Ninh Bình, Thanh Hoá, Nam Định, Thái Bình…”, ông Thành nói.

Tại bến xe Gia Lâm, năm nay có thêm 133 lượt xe chuyển từ bến xe Lương Yên về nên việc thiếu xe khả năng xảy ra rất thấp. Tuy nhiên để chủ động ứng phó, lãnh đạo bến xe đã có kế hoạch tăng cường 30 lượt xe mỗi ngày.

Ngoài việc tăng chuyến, các bến xe cũng yêu cầu các nhà xe cam kết không tăng giá vé, đảm bảo an ninh, trật tự công cộng, chất lượng phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy, người lái, hàng hóa, hành lý…

Các bến xe thực hiện nghiêm túc việc ghi và đóng dấu đầy đủ vào lệnh vận chuyển của các đơn vị vận tải; kiểm soát từng xe không để các hiện tượng khách lên xe không có vé, lái phụ xe tranh giành khách, ép khách, lấy tiền cao hơn giá quy định.

Trong dịp nghỉ lễ 2/9, công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội sẽ tổ chức chạy 155 đoàn tàu chính và huy động tối đa các năng lực hiện có về phương tiện, nhân lực, thiết bị... để đáp ứng được cao nhất nhu cầu đi lại của nhân dân.

Ngoài ra, trong những ngày cao điểm từ 1-4/9, Công ty sẽ tổ chức chạy 14 đoàn tàu lập thêm gồm tuyến Hà Nội – Đồng Hới 2 đoàn; tuyến Hà Nội – Vinh 6 đoàn; tuyến Hà Nội – Thanh Hóa 2 đoàn; tuyến Hà Nội – Lào Cai 3 đoàn; tyến Hà Nội – Hải Phòng 1 đoàn.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - TP HCM tốn gần 2 tỉ đồng để bắn pháo hoa dịp 2-9 TP HCM tốn gần 2 tỉ đồng để bắn pháo hoa dịp 2-9
Kinh phí tổ chức bắn pháo hoa từ nguồn xã hội hóa và chỉ bắn ở 2 địa điểm
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin Hà Nội
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang