Hà Nội sẽ có thêm 9 tuyến phố đi bộ

Thứ Năm, ngày 22/09/2016 09:01 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

, Tin ngắn

Tuyến phố đi bộ cuối tuần sẽ được mở rộng thêm 9 tuyến, liền kề với những tuyến phố đi bộ trước đây.

Hà Nội sẽ có thêm 9 tuyến phố đi bộ - 1

Tuyến phố đi bộ đêm Hồ Gươm và phụ cận thu hút hàng vạn lượt khách (ảnh: Việt Linh) 

Thông tin từ UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, bắt đầu từ tháng 10.2016, tuyến phố đi bộ cuối tuần sẽ được mở rộng thêm 9 tuyến, liền kề với những tuyến đi bộ trước đây.

Cụ thể, 9 tuyến đi bộ mới gồm 7 phố và 2 ngõ: Phố Hàng Chiếu, Ngõ Gạch, Nguyễn Siêu, Đào Duy Từ (đoạn từ Hàng Buồm đến Hàng Chiếu), ngõ Cầu Gỗ, phố Hàng Bạc, Đinh Liệt, Gia Ngư, ngõ Trung Yên. Đây là các tuyến phố trong diện cần được bảo tồn và hội đủ yếu tố tương đồng với các tuyến phố đi bộ đang triển khai.

Thời gian hoạt động của 9 tuyến phố đi bộ khu vực mở rộng tương đồng với thời gian hoạt động của các tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ Hà Nội trước đó. Cụ thể, sẽ tổ chức tuyến phố đi bộ trong 3 tối cuối tuần (thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật), bắt đầu từ 19 giờ đến 24 giờ (mùa hè), từ 18 giờ đến 24 giờ (mùa đông).

Ngoài các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ đang triển khai trên các tuyến phố đi bộ trước đó, dự kiến khu vực mở rộng sẽ tổ chức thêm các hoạt động văn hóa, văn nghệ tạo điểm nhấn tại các địa điểm: Ô Quan Chưởng, đình Kim Ngân, rạp Chuông Vàng.

Trước đó, ngày 1.9, Hà Nội tổ chức không gian đi bộ trên các tuyến đường giao thông quanh hồ và vùng phụ cận như: Phố Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, phố Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), phố Đinh Lễ, Phố Nguyễn Xí, Phố Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài), phố Lò Sũ (Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), phố Hàng Dầu (Đinh Tiên Hoàng đến Cầu gỗ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), phố Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Theo Tất Định (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Bóng cười náo loạn phố đi bộ Hà Nội Bóng cười náo loạn phố đi bộ Hà Nội
Những quả bóng đủ màu sắc, bơm khí gây ảo giác, bán công khai trên các tuyến phố đi bộ ở Hà Nội.
Tin tức trong ngày - Sự thật về các tuyến phố đi bộ của HN bị “vỡ trận” Sự thật về các tuyến phố đi bộ của HN bị “vỡ trận”
Thượng tá Bùi Văn Đang khẳng định: “Đến lúc này, cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm cùng các lực lượng chức năng khác đã bảo vệ thành công tuyến...
Tin tức trong ngày - CSGT giúp 1 cháu bé đi lạc ở phố đi bộ tìm lại người thân CSGT giúp 1 cháu bé đi lạc ở phố đi bộ tìm lại người thân
Khi làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng phát hiện một cháu nhỏ khoảng 6 tuổi đi lạc, các chiến sĩ đã đưa cháu bé về đơn vị, và thông báo trên...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang