Hà Nội: Sập nhà phố cổ, ít nhất 5 người mắc kẹt

Thứ Năm, ngày 04/08/2016 06:44 AM (GMT+7)

Vụ sập nhà phố cổ nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng ngày 4-8 tại số 43 Cửa Bắc (Hà Nội) làm ít nhất 5 người mắc kẹt.

Hà Nội: Sập nhà phố cổ, ít nhất 5 người mắc kẹt - 1

Hiện trường vụ sập nhà 43 phố Cửa Bắc

Vụ sập nhà xảy ra vào khoảng 3 giờ 15 phút rạng sáng nay 4-8, khi ngôi nhà 4 tầng tại số 43 phố Cửa Bắc (quận Ba Đình, TP Hà Nội) bất ngờ đổ sập khiến ít nhất 5 người mắc kẹt ở bên trong đống đổ nát.

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, một căn nhà 4 tầng rộng khoảng 45 m2 tại số 43 phố Cửa Bắc bất ngờ đổ sập.

Khi ngôi nhà đổ sập xuống bên trong có ít nhất 5 người. Do ngôi nhà sập hoàn toàn nên số người này bị mắc kẹt bên trong. Căn nhà bị sập là một cửa hàng bán hàng ăn uống nên những người mắc kẹt chủ yếu là nhân viên của cửa hàng.

Một người dân gần ngôi nhà bị sập cho biết khi đang say giấc bất ngờ giật mình vì tiếng động rất lớn gần nhà nên tỉnh giấc, chạy ra xem thì thấy căn nhà ở số 43 phố Cửa Bắc đổ sập hoàn toàn.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ, cứu nạn, trong đó chủ lực là Phòng Cảnh sát PCCC số 2 - Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội và lực lượng quân đội, đã nhanh chóng tới hiện trường. Lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đã khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn.

Một người dân sống tại khu vực cho biết tại căn nhà bên cạnh ngôi nhà số 43 tiến hành đào móng xây dựng và việc này có thể gây sụt lún, ảnh hưởng đến ngôi nhà liền kề. Thông tin ban đầu, ngôi nhà số 43 đang được sử dụng để kinh doanh thực phẩm, đồ ăn uống.

Hiện công tác cứu hộ đang tiếp tục khẩn khẩn trương ở hiện trường để nhanh chóng đưa những người mắc kẹt ra ngoài.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội trực tiếp tới hiện trường

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, vào lúc 7 giờ sáng 4-8, tại hiện trường vụ sập nhà có ít nhất 5 xe của lực lượng chữa cháy cùng hàng trăm chiếc sĩ Cảnh sát PCCC đang tập trung làm công tác cứu hộ. Bộ đội cũng được điều đến hiện trường làm công tác cứu hộ. Hai bên đường cửa Bắc được lực lượng chức năng phong toả.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung tới hiện trường chỉ huy công tác cứu hộ, cứu nạn.

Hà Nội: Sập nhà phố cổ, ít nhất 5 người mắc kẹt - 2

Hà Nội: Sập nhà phố cổ, ít nhất 5 người mắc kẹt - 3

Hà Nội: Sập nhà phố cổ, ít nhất 5 người mắc kẹt - 4

Chú tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (giữa) tại hiện trường

Theo Nguyễn Hưởng (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Nạn nhân vụ sập nhà cổ ở Hà Nội có được bồi thường? Nạn nhân vụ sập nhà cổ ở Hà Nội có được bồi thường?
Theo luật sư, ở điều kiện bình thường, nhà không tự nhiên sập được, phải có sự hư hỏng, xuống cấp, thiếu sự kiểm tra định kỳ, quản lý chặt...
Tin tức trong ngày - Vụ sập nhà cổ HN: Lời kể người thoát chết trong gang tấc Vụ sập nhà cổ HN: Lời kể người thoát chết trong gang tấc
"Tôi cứ tưởng nổ mìn nhưng lúc sau tôi thấy bụi vào trong nhà kín mù luôn. Tôi nằm ngất xuống, có một chú bên kia chú bắc thang kéo tôi...
Tin tức trong ngày - Vụ sập biệt thự cổ ở HN: Cư dân bị đòi tiền thuê nhà Vụ sập biệt thự cổ ở HN: Cư dân bị đòi tiền thuê nhà
46 hộ gia đình tạm cư tại nhà CT1 là những nạn nhân vụ sập biệt thự cổ 107 Trần Hưng Đạo hồi tháng 9/2015, đang vô cùng lo lắng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang