Hà Nội: Nổ bom bi ở lò gạch, 2 người thương vong

Thứ Năm, ngày 15/12/2016 11:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Khi 2 công nhân đang xúc đất cho vào máy gạch để sản xuất thì bất ngờ một tiếng nổ lớn vang lên. Sau tiếng nổ, 1 người tử vong, 1 người bị thương.

Hà Nội: Nổ bom bi ở lò gạch, 2 người thương vong - 1

Một vụ nổ xảy ra ở lò gạch khiến 2 công nhân thương vong. Ảnh minh họa

Trao đổi với phóng viên ngày 15/12,  ông Đinh Văn Thọ - Chủ tịch UBND xã Trung Giã (Sóc Sơn – Hà Nội) cho hay, sự việc xảy ra 7h ngày 13/12, tại cơ cở sản xuất gạch ở thôn Xuân Sơn (xã Trung Giã – Sóc Sơn).

Thời điểm trên, công nhân Nguyễn Văn Lập (29 tuổi, trú xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn) và Nguyễn Thị Hợi (45 tuổi, trú cùng xã) xúc đất cho vào máy gạch để sản xuất. Tuy nhiên, trong lúc xúc đất bất ngờ một tiếng nổ lớn vang lên khiến công nhân Lập tử vong, công nhân Hợi bị thương được người dân đưa đi viện cấp cứu.

Theo ông Thọ, nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ bom bi. “Có thể là bom bi lẫn vào đất, sau đó chủ lò gạch mua đất từ nơi khác về sản xuất. Trong quá trình công nhân làm việc thì bất ngờ bị nổ”, ông Thọ nhận định.

Ông Thọ cũng cho biết thêm, đây là lò gạch thủ công, tồn tại và hoạt động cách đây hơn 10 năm. Chủ lò gạch là người ở thôn Xuân Sơn. Sau khi xảy ra sự việc, chủ lò gạch đã đưa người bị thương đi cấp cứu, đền bù thiệt hại cho nạn nhân. Hiện lực lượng chức năng đang làm rõ nguyên nhân sự việc.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Cả xã bất an vì liên tiếp phát hiện bom Cả xã bất an vì liên tiếp phát hiện bom
Người dân ở xã Tân Thành (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) tiên tiếp phát hiện những quả bom nằm lăn lóc trong khu dân cư, đồng ruộng.
Tin tức trong ngày - Phát hiện bom còn nguyên ngòi nổ tại khu dân cư Phát hiện bom còn nguyên ngòi nổ tại khu dân cư
Ngày 30-3-2016, trong quá trình khảo sát, tìm vị trí để đào giếng nước, người dân tại thôn 4 (xã Ia Đal, huyện Ia H’Đrai, tỉnh Kon Tum) phát...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang