HN: Những khách hàng đầu tiên trải nghiệm đỗ xe thông minh

Thứ Hai, ngày 01/05/2017 10:45 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Sáng nay (1/5), ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm và thanh toán phí trông giữ xe ô tô đã được Hà Nội triển khai thí điểm tại 2 tuyến phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm). Sau vài phút giới thiệu về dịch vụ, đa phần người dân đều ủng hộ ứng dụng và chọn cách thanh toán bằng tin nhắn sms.

Từ sáng sớm, nhiều người dân đến gửi xe đã được nhân viên tư vấn về cách thức hoạt động của phần mềm. Sau khoảng 5 phút hướng dẫn, người đỗ xe đều nắm được cách thức hoạt động của phần mềm. Đa số chọn phương án nhắn tin sms trên điện thoại di động để thanh toán phí đỗ xe của mình.

Tổng số điểm đỗ xe ô tô trên 2 tuyến phố thí điểm mô hình trông giữ xe qua ứng dụng iParking là 17 điểm, với sức chứa 248 xe. Trong đó, có 16 điểm đỗ cho phép đỗ xe từ 6h - 22h hằng ngày, với 7 ngày/tuần; có 1 điểm đỗ cho phép đỗ xe 24/24h vào tất cả các ngày trong tuần.

HN: Những khách hàng đầu tiên trải nghiệm đỗ xe thông minh - 1

Ứng dụng iParking sẽ giúp cho các đơn vị khai thác điểm đỗ xe nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng cũng như cung cấp những công cụ quản lý chuyên nghiệp nhất. Người dùng có thể đăng ký nhiều xe cùng lúc trên một tài khoản; chọn điểm đỗ dễ dàng bằng cách quét mã QR Code tại điểm đỗ hoặc nhập nhanh mã của điểm đỗ trên ứng dụng; số chỗ trống tại mỗi điểm đỗ được cập nhật liên tục theo thời gian thực; giá trông giữ xe được tính chính xác theo quy định của cơ quan quản lý. Ngoài ra, ứng dụng tự động thông báo cho người sử dụng 15 phút trước khi hết giờ đỗ xe. Người dùng có thể thực hiện thêm giờ hoặc gia hạn tự động từ xa thông qua ứng dụng.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, việc ứng dụng công nghệ trong mô hình trông giữ xe sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho cả người sử dụng dịch vụ và nhà quản lý. Mục tiêu hướng đến của mô hình này là nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với hoạt động trông, giữ xe ô tô tại các điểm đỗ xe; từng bước hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ tại các điểm đỗ xe, từng bước công khai, minh bạch các vị trí dừng đỗ, mức thu phí và giá dịch vụ trông giữ phương tiện. Đồng thời mang đến sự văn minh cho thành phố và cho cộng đồng, giảm thiểu các tình trạng ách tắc giao thông trên đường phố.

Theo Trần Hoàng (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Thiếu chỗ đỗ xe, nhiều ô tô "chiếm" vỉa hè của xe máy Thiếu chỗ đỗ xe, nhiều ô tô "chiếm" vỉa hè của xe máy
Sau chiến dịch đòi lại vỉa hè ở Hà Nội, nhiều ô tô do không có chỗ đỗ đã ngang nhiên "chiếm" phần vỉa hè của xe máy.
Tin tức trong ngày - Thêm tuyến phố HN thực hiện đỗ xe theo ngày chẵn-lẻ Thêm tuyến phố HN thực hiện đỗ xe theo ngày chẵn-lẻ
Sau phố Dã Tượng, Hà Nội tiếp tục triển khai quy định đỗ xe theo ngày chẵn lẻ trên tuyến phố mới.
Tin tức trong ngày - Hà Nội: Bãi đỗ xe, hàng quán vây sông, hồ Hà Nội: Bãi đỗ xe, hàng quán vây sông, hồ
Không chỉ lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, thời gian gần đây, nhiều khu vực như ven hồ, ven sông bị biến thành nơi kinh doanh buôn bán hay bãi...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang