Hà Nội: Nam thanh niên mọc thừa tới 13 chiếc răng

Thứ Hai, ngày 20/06/2016 19:44 PM (GMT+7)

Một nam thanh niên 28 tuổi ở Hà Nội vừa nhập viện tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba với tình trạng trong miệng có hơn 40 chiếc răng, thừa tới 13 chiếc răng so với bình thường.

Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Thái, Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình hàm mặt, Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba (Hà Nội), nam bệnh nhân Đ.V.S. (28 tuổi) nhập viện cách đây ít ngày với tình trạng bệnh khá đặc biệt, đó là thừa hơn chục chiếc răng.

Bệnh nhân Đ.V.S. cho biết từ khi 15 tuổi, mỗi năm anh mọc thêm 1 chiếc răng, chủ yếu là răng hàm nhỏ. Đầu tiên anh S. chỉ nghĩ răng mình mọc lẫy, mọc thêm răng. Nhưng cứ năm này qua năm khác anh lại thấy mọc thêm răng nhiều hơn nên cũng thấy lạ. Tuy nhiên, do anh cảm thấy không bị đau, nên cũng mặc kệ, để nguyên và cũng không đi khám.

Cách đây hơn 1 tuần, anh S. thấy răng đau nhức hàm trên bên trái. Qua thăm khám ban đầu các bác sĩ xác định răng của nam thanh niên trên chen chúc nhau khiến cho việc vệ sinh răng miệng vô cùng khó khăn. Đặc biệt thức ăn vướng vào các kẽ răng khiến S. bị sâu răng, lâu ngày dẫn đến viêm tủy gây đau nhức.

Hà Nội: Nam thanh niên mọc thừa tới 13 chiếc răng - 1

Việc thừa tới 13 chiếc rằng đã dẫn tới việc bệnh nhân Đ.V.S. bị viêm tủy răng

Bác sĩ Nguyễn Thanh Thái cho biết hiện chưa xác định được nguyên nhân vì sao bệnh nhân S. lại mọc thừa nhiều răng đến vậy. Tuy nhiên, tại thời điểm này các bác sĩ đã tiến hành điều trị viêm tủy giúp bệnh nhân dứt cơn đau sau đó sẽ phẫu thuật để loại bỏ 13 chiếc răng thừa của bệnh nhân trên. Những chiếc răng thừa này rơi vào vị trí răng số 4 và số 5 (răng hàm nhỏ).

Qua chụp phim X-quang các bác sĩ tiếp tục phát hiện hàm dưới của bệnh nhân S. còn 4 mầm răng ngầm đang mọc lên và có thể còn nhiều mầm răng khác đang tiếp tục mọc.

Theo bác sĩ Thái, đây là trường hợp mọc thừa nhiều răng nhất mà bệnh viện tiếp nhận từ trước tới nay. “Bình thường chỉ mỗi người chỉ có 32 cái răng, tuy nhiên có thể vì một lý do nào đó mầm răng cứ phát triển lên mọc lên thêm như trường hợp của bệnh nhân S.. Điều này rất khó lý giải. Việc có nhiều răng để lâu, thức ăn dắt vào các kẽ răng dễ gây viêm nhiễm răng, lợi và tủy. Do vậy bệnh nhân Đ.V.S sẽ được phẫu thuật loại bỏ những chiếc răng thừa trong tuần này”- bác sĩ Thái chia sẻ.

Theo D.Thu (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Kỳ lạ người không mạch, không huyết áp Kỳ lạ người không mạch, không huyết áp
Bác sĩ "thi nhau" đo huyết áp, bắt mạch nhưng càng đo, càng bắt, càng không thấy.
Tin tức trong ngày - Kỳ lạ người đàn ông 6.000 đêm không ngủ Kỳ lạ người đàn ông 6.000 đêm không ngủ
16 năm nay, anh Hùng không thể ngủ được bởi căn bệnh quái ác hành hạ từng ngày.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang