Hà Nội: Hàng chục cột điện đứng giữa đường

Thứ Hai, ngày 21/11/2016 08:49 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

Từ năm 2015, hàng chục cột điện đứng giăng hàng giữa đường sau khi hệ thống đường giao thông của xã Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) được mở rộng, nâng cấp.

Hà Nội: Hàng chục cột điện đứng giữa đường - 1

Những chiếc cột điện đứng giữa đường tại xã Vĩnh Quỳnh. Ảnh: K.N

Đây phần lớn là những cột điện cũ của mạng lưới trung thế, hạ thế, trong đó một số chiếc đã xuống cấp. Người dân địa phương cho biết, trước đây hàng cột điện này nằm sát lề đường, nhưng gần một năm trước tuyến đường trong xã được mở rộng nên những cột điện này trở nên đứng giữa đường như hiện nay. Hàng cột điện trên làm cản trở và mất an toàn giao thông, gây mất mỹ quan . Lợi dụng cột điện đứng giữa đường, một số người dân đã tận dụng khoảng trống trên đường làm nơi tập kết vật liệu xây dựng, để ô tô.

Qua tìm hiểu được biết, cách đây 2 năm, UBND huyện Thanh Trì đã có văn bản (số 1988, ngày 3/9/2014) chỉ đạo UBND các xã, thị trấn bố trí kinh phí di chuyển hạ tầng kỹ thuật điện trong khi xây dựng dự toán cho các dự án mở rộng, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn. Năm 2015, khi thực hiện dự án mở rộng đường tại xã Vĩnh Quỳnh, do cấp có trách nhiệm tại đây chưa lập phương án đối với hạng mục về điện nên mới tồn tại hàng chục cột điện giữa lòng đường như hiện nay.Người dân địa phương từng có kiến nghị cần di chuyển hàng cột điện vào vị trí thích hợp, nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được thực hiện.

Một cán bộ có trách nhiệm của Cty Điện lực Thanh Trì cho biết: Ngày 18/10 vừa qua, Ban Quản lý Dự án huyện Thanh Trì, Cty Điện lực Thanh Trì, UBND xã Vĩnh Quỳnh và một số đơn vị thi công đã tổ chức cuộc họp để phối hợp xử lý vị trí các các cột điện nằm giữa lòng đường nói trên.

Theo biên bản cuộc họp ký giữa các bên liên quan, UBND xã Vĩnh Quỳnh có trách nhiệm đốc thúc đơn vị thi công xây dựng cột điện mới, di chuyển đường dây sang cột điện mới dựng, thu hồi các cột điện cũ đứng giữa đường. Cty Điện lực Thanh Trì sẵn sàng phối hợp với UBND xã Vĩnh Quỳnh và đơn vị thi công trong quá trình thực hiện công việc trên, nghiệm thu kỹ thuật sau khi hoàn thành công trình để đưa vào sử dụng. Thời gian dự kiến hoàn thành công trình trước ngày 31/3/2017.

Theo Kiến Nghĩa (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Rùng mình mưu sinh dưới chân trạm biến áp, cột điện cao thế Rùng mình mưu sinh dưới chân trạm biến áp, cột điện cao thế
Bất chấp nguy hiểm, nhiều người dân vẫn “vô tư” sinh hoạt, kinh doanh ngay dưới chân các trạm biến áp, cột điện cao thế.
Tin tức trong ngày - Xe ben quật ngã 8 cột điện ở Sài Gòn, cô gái thoát chết Xe ben quật ngã 8 cột điện ở Sài Gòn, cô gái thoát chết
Nhiều khu vực ở huyện Nhà Bè, TP.HCM bị cúp điện sau sự cố xe ben kéo đổ 8 trụ điện vào trưa 25.9.
Tin tức trong ngày - Một phụ nữ bị ô tô "điên" tông dính chặt vào cột điện Một phụ nữ bị ô tô "điên" tông dính chặt vào cột điện
Đang trên đường đi nhặt ve chai mưu sinh, người phụ nữ không may bị ô tô từ bên đường lao sang tông ép vào trụ điện dẫn đến bất tỉnh vào tối...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin ngắn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang