Hà Nội: Giá vé gửi xe máy tăng 10 lần trong đêm Noel

Thứ Sáu, ngày 25/12/2015 06:56 AM (GMT+7)
Sự kiện:

NOEL 2017

Nhiều bãi trông giữ xe tự phát mọc lên như nấm và tha hồ "chặt chém" người dân đi chơi Noel. Một số điểm "chém" với giá vé tăng gấp 10 lần so với quy định.

Mới đây, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã bố trí 8 điểm trông giữ xe với diện tích hơn 5.000m2 xung quanh các điểm vui chơi như Hồ Gươm, Nhà thờ Lớn, Hàng Mã… để phục vụ người dân đi chơi Noel. Tuy nhiên, do lượng người quá đông, nhiều người đành tiện đâu gửi đấy, bất chấp bị “chặt chém” ở những bãi trông xe tự phát.

Hà Nội: Giá vé gửi xe máy tăng 10 lần trong đêm Noel - 1

Bãi gửi ô tô, xe máy trên phố Lê Lai, gần tượng đài Lý Thái Tổ.

Hà Nội: Giá vé gửi xe máy tăng 10 lần trong đêm Noel - 2

Một bãi gửi xe khác trên vỉa hè đường Đinh Tiên Hoàng, đoạn trước cửa Bưu điện Hà Nội.

Tối 24.12, theo ghi nhận của phóng viên, xung quanh các điểm vui chơi ở  trung tâm Thủ đô như Hàng Mã, Hồ Gươm, Nhà thờ Lớn…, rất đông người dân kéo về đón Noel. Các tuyến đường Hàng Bông, Hàng Đào, Đinh Tiên Hoàng… đều chật cứng người và xe. Các bãi gửi xe tự phát cũng mọc lên như nấm để phục vụ nhu cầu gửi xe đi chơi của người dân.

Ghi nhận tại phố Lê Lai, giá vé gửi xe lên đến 100.000 đồng/ô tô và 30.000 đồng/xe máy.

Hà Nội: Giá vé gửi xe máy tăng 10 lần trong đêm Noel - 3

Bãi gửi xe tự phát chiếm hết vỉa hè phố Đinh Liệt “đẩy” người đi bộ xuống lòng đường.

Hà Nội: Giá vé gửi xe máy tăng 10 lần trong đêm Noel - 4

Vé gửi xe cũng được làm rất sơ sài vì chỉ phục vụ người dân trong đêm Noel.

Chị Nguyễn Thị Vân (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, giá vé gửi xe theo quy định Nhà nước chỉ 3.000 đồng/xe máy, nhưng tối Noel đã tăng lên đến 30.000 đồng. Biết là bị “chặt chém”, nhưng chị đành phải gửi vì không muốn đi bộ quá xa vào Nhà thờ Lớn hay Hồ Gươm.

Trên vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng, Hàng Trống, bờ Hồ Gươm (gần kem Thủy Tạ)…, nhiều bãi xe tự phát cũng mọc lên, với giá trông giữ 20.000 đồng/xe máy.

Dù thu tiền vé gửi xe với giá cao ngất ngưởng, nhưng theo quan sát của phóng viên, các bãi gửi xe đều hết chỗ từ khá sớm. Nhiều người đến sau loay hoay không tìm được chỗ gửi xe.

Hà Nội: Giá vé gửi xe máy tăng 10 lần trong đêm Noel - 5

Bãi gửi xe tự phát lấn chiếm vỉa hè trên phố Hàng Mã.

Hà Nội: Giá vé gửi xe máy tăng 10 lần trong đêm Noel - 6

Bãi gửi xe bên bờ Hồ Gươm (gần kem Thủy Tạ) chật kín từ chập tối.

Anh Lê Nguyễn Khánh (sinh viên năm 3, Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ,  anh và bạn gái dự định lên Nhà thờ Lớn đón Noel, nhưng đi gần 1 tiếng đồng hồ không tìm được chỗ gửi xe.

“Tôi hỏi mấy điểm gửi xe ở gần Hồ Gươm, Nhà thờ Lớn, nhưng chỗ nào cũng báo hết chỗ. Lòng vòng mãi ra tận phố Đinh Liệt, tôi mới gửi được xe với giá 20.000 đồng”, anh Khánh cho biết.

Một bãi gửi xe tự phát mọc lên ở ngay đầu phố Hàng Mã, vỉa hè được tận dụng để làm chỗ gửi xe. Người dân đi chơi Noel qua đây đều phải đi xuống lòng đường vì vỉa hè đã bị lấn chiếm hết để trông xe và bày bán bán hàng hóa. Giá vé gửi xe tại đây là 20.000 đồng/xe máy.

Đặc biệt, giá vé gửi xe tối Noel cũng tăng theo từng giờ vì nhu cầu của người dân tăng cao. Theo ghi nhận của phóng viên, giá vé gửi xe máy ở đầu phố Bảo Khánh lúc 20h là 20.000 đồng/xe máy, nhưng đến 22h30 đã tăng lên 30.000 đồng/xe. Dù tăng giá vé, không bao lâu sau bãi gửi xe này cũng không còn một chỗ trống. Chủ bãi xe phải liên tục từ chối khách.

Theo Triệu Quang - Công Phương (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Người dân chen chân đi chơi Noel Người dân chen chân đi chơi Noel
Ngay từ sớm, hàng chục nghìn người đã đổ về trung tâm thành phố để tận hưởng không khí Giáng sinh.
Tin tức trong ngày - Chùm ảnh: Ông già Noel phiên bản Việt đi “tác nghiệp“ Chùm ảnh: Ông già Noel phiên bản Việt đi “tác nghiệp“
Sau khi "trang điểm" xong, những món quà được "ông già Noel" bỏ vào túi để đi phát cho các em nhỏ.
Tin tức Việt Nam - Ông già Noel “nhảy dù” xuống... phố cổ Hà Nội Ông già Noel “nhảy dù” xuống... phố cổ Hà Nội
Hình ảnh ông già Noel nhảy dù, mang quà xuống cho các em nhỏ đã thu hút sự chú ý của mọi người.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN NOEL 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang