Hà Nội: Đề xuất lát đá mặt đường 11 tuyến phố cổ

Thứ Sáu, ngày 07/08/2015 16:56 PM (GMT+7)

UBND quận Hoàn Kiếm vừa đề xuất UBND TP Hà Nội cho lát đá tự nhiên với kích thước 10x10x10 cm mặt đường 10 tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ.

Hà Nội: Đề xuất lát đá mặt đường 11 tuyến phố cổ - 1

Năm 2011, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội đã thực hiện dự án Cải tạo thí điểm mặt đứng một đoạn phố Tạ Hiện

UBND quận Hoàn Kiếm vừa có văn bản số 772 gửi UBND TP Hà Nội về việc lát đá mặt đường các tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ Hà Nội.

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, từ khi tiến hành mở rộng phố đi bộ và đưa vào sử dụng đến nay đã phát huy tốt giá trị của dự án, trở thành điểm thu hút du khách đến với phố cổ Hà Nội.

Để đảm bảo tính đồng bộ về hạ tầng, thúc đẩy hoạt động thương mại dịch vụ và du lịch gắn với bảo tồn không gian kiến trúc truyền thống, quận Hoàn Kiếm đề nghị UBND TP Hà Nội cho phép lát đá mặt đường 10 tuyến phố cổ.

Các tuyến phố dự kiến lát đá mặt đường gồm: Tạ Hiện, Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân, Hàng Giầy, Hàng Buồm, Mã Mây, Lương Ngọc Quyến, Đào Duy Từ.

Nền đường 11 tuyến phố này sẽ được đổ bê tông, sau đó lát đá tự nhiên kích thước 10x10x10 cm.

Nguồn vốn để thực hiện dự án trên được lấy từ ngân sách của quận Hoàn Kiếm. Nếu được UBND TP Hà Nội chấp thuận, thời gian quận Hoàn Kiếm hoàn thành dự án trong năm 2016.

Sau khi xem xét đề xuất của quận Hoàn Kiếm, ngày 6-8, UBND TP Hà Nội đã có văn bản giao Sở GTVT phối hợp với Sở Xây dựng và đơn vị liên quan kiểm tra, nghiên cứu, đánh giá sự phù hợp của việc lát đá mặt đường một số tuyến phố nêu trên, đề xuất báo cáo UBND TP.

Trước đó, năm 2011, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội đã thực hiện dự án Cải tạo thí điểm mặt đứng một đoạn phố Tạ Hiện kết hợp với Cải tạo hè, đường phố Tạ Hiện (đoạn ngã tư Lương Ngọc Quyến đến Đào Duy Từ) với hình thức đổ bê tông, lát đá tự nhiên kích thước 10x10x10 cm…

Th.Dương (Người lao động)
Tin tức Việt Nam - Chùm ảnh: Nhà hát lớn Hà Nội đang thay màu "áo" mới Chùm ảnh: Nhà hát lớn Hà Nội đang thay màu "áo" mới
Sau 20 năm kể từ lần trùng tu gần nhất, Nhà hát lớn Hà Nội được sơn lại với màu vàng tươi mới, sáng bóng.
Tin tức trong ngày - Hà Nội chính thức có đường Trịnh Công Sơn Hà Nội chính thức có đường Trịnh Công Sơn
Tên của nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn được dùng để đặt cho con đường dài 900m tại quận Tây Hồ (Hà Nội).
Tin tức Việt Nam - Hà Nội: Thực hư công nhân tưới cây dưới trời mưa tầm tã Hà Nội: Thực hư công nhân tưới cây dưới trời mưa tầm tã
Đại diện Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội cho biết, tối 4.8, đơn vị có điều một xe bồn rửa sạch đường Nguyễn Chí Thanh,...
Tin tức Việt Nam - Hà Nội: Nao lòng những đêm mưa tháng 8 Hà Nội: Nao lòng những đêm mưa tháng 8
Tháng 8 bắt đầu bằng những cơn mưa rả rích. Người Hà Nội đã quen với những hạt mưa rả ríc nhưng vẫn lạ với cái lành lạnh sớm thu.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang