Hà Nội: Dân lao động chui lòng đất trốn nắng nóng

Thứ Hai, ngày 18/07/2016 13:30 PM (GMT+7)

Thủ đô Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng, thời tiết oi bức khiến người đi đường cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Người dân lao động phải tìm đủ mọi cách để chống chọi với cái nóng như chui xuống lòng đất, ngủ trên bãi cỏ hay núp bóng cây.

Nắng nóng ngay từ sáng sớm đã bao trùm bầu không khí oi bức lên khắp thành phố. Tình trạng nắng nóng kéo dài cả ngày với nền nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36 độ C, khiến người đi đường cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Hà Nội: Dân lao động chui lòng đất trốn nắng nóng - 1

Càng về trưa, cường độ nắng nóng ngày càng gia tăng khiến không khí oi bức, ngột ngạt.

Hà Nội: Dân lao động chui lòng đất trốn nắng nóng - 2

 Nắng nóng khiến công việc mưu sinh của người dân lao động càng vất vả hơn. Anh Chính (Hải Hậu, Nam Định) lên Hà Nội kiếm sống  bằng nghề đạp xích lô du lịch. Thời tiết nắng nóng khiến lượng khách đi xích lô du lịch giảm hẳn. “Du khách họ lựa chọn đi taxi rồi vào quán ngồi điều hòa chứ ít người chịu đi xích lô khi trời nóng thế này, thu nhập bình quân một ngày của tôi cũng ít hơn già nửa.”

Hà Nội: Dân lao động chui lòng đất trốn nắng nóng - 3

Để đối phó với nắng nóng kéo dài, hàng chục hầm đi bộ dọc đường vành đai 3 được người dân lao động tận dụng để nghỉ trưa.

Hà Nội: Dân lao động chui lòng đất trốn nắng nóng - 4

 Theo ghi nhận của PV, nhiệt độ ngoài trời luôn ở mức 36 – 37 độ C nhưng nhiệt độ dưới hầm luôn thấp hơn từ 2 tới 3 độ C cộng với luồng không khí được lưu thông liên tục nên chỉ cần một manh chiếu, hay một tấm chăn mỏng kê đầu cũng đủ để người dân lao động có được giấc ngủ trưa ngon lành.

Hà Nội: Dân lao động chui lòng đất trốn nắng nóng - 5

 Anh Tuấn, công nhân xây dựng trên đường Nguyễn Xiển, cho biết: “Do làm việc ca đêm nên ban ngày tôi được nghỉ, nhưng ở xóm trọ chỉ toàn nhà quây bằng mái tôn nên vô cùng nóng bức, tôi cùng vài anh em công nhân khác mới nghĩ ra cách chui xuống hầm để ngủ tránh nắng nóng.”

Hà Nội: Dân lao động chui lòng đất trốn nắng nóng - 6

Theo ghi nhận của PV, mỗi hầm đường bộ thuộc Vành Đai 3 có tới hàng chục người dân lao động xuống nghỉ trưa. “Theo quy định, người dân không được nằm ngủ dưới hầm để nhường lối cho người đi bộ, thế nhưng nắng nóng thế này cũng chẳng ai nỡ đuổi họ đi", một nhân viên trông coi hầm đường bộ chia sẻ.

Hà Nội: Dân lao động chui lòng đất trốn nắng nóng - 7

 Không chỉ trú ẩn dưới hầm đi bộ, người dân còn tận dụng bóng mát dưới đường trên cao Vành Đai 3 để làm nơi ngủ trưa.

Hà Nội: Dân lao động chui lòng đất trốn nắng nóng - 8

Người dân sinh sống hai bên đường Nguyễn Xiển mang ghế ra thảm cỏ dưới chân đường cao tốc trên cao để ngủ vì không khí thoáng đãng hơn.

Hà Nội: Dân lao động chui lòng đất trốn nắng nóng - 9

Hà Nội: Dân lao động chui lòng đất trốn nắng nóng - 10

Hà Nội: Dân lao động chui lòng đất trốn nắng nóng - 11

Hà Nội: Dân lao động chui lòng đất trốn nắng nóng - 12

 Những công nhân của công trường tranh thủ chợp mắt trước lúc bước vào công việc buổi chiều.

Theo Việt Linh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Nắng nóng cực đỉnh, người HN đưa chó cưng ra hồ Tây tắm cùng Nắng nóng cực đỉnh, người HN đưa chó cưng ra hồ Tây tắm cùng
Những con chó với đủ chủng loại được tháo xích, không rọ mõm, tung tăng chạy nhảy và tắm cùng người dân ở hồ Tây (Tây Hồ, Hà Nội).
Tin tức trong ngày - Hà Nội: Cầu đi bộ chảy nhựa vì nắng nóng Hà Nội: Cầu đi bộ chảy nhựa vì nắng nóng
Lớp nhựa tan chảy dưới nắng khiến người dân phải bước dò dẫm để tránh nhựa đường dính vào người.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang