Gửi xe ở phiên chợ “cầu may” mất gần 1 tạ thóc

Thứ Hai, ngày 15/02/2016 07:39 AM (GMT+7)

Hàng ngàn người dân đổ về phiên chợ Viềng ở Nam Định mua nông cụ, cây cảnh lấy may đầu năm. Cũng vì lượng người đổ về đông nên các bãi gửi xe máy, ô tô mọc lên như nấm.

Đêm 14/2/2016 (tức mồng 7 Tết Bính Thân), phiên chợ Viềng ở xã Trung Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định chính thức diễn ra và kéo dài cho đến rạng sáng ngày 8.1. Ngay từ đầu giờ chiều, hàng ngàn người dân đã đổ dồn về phiên chợ này để mua nông cụ, cây cảnh lấy may.

Gửi xe ở phiên chợ “cầu may” mất gần 1 tạ thóc - 1

Đêm 14/2/2016 (tức mồng 7 Tết Bính Thân), phiên chợ Viềng ở xã Trung Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định chính thức diễn ra và kéo dài cho đến rạng sáng ngày 8.1

Giật mình vì giá gửi xe tăng vọt theo giờ

Ghi nhận của phóng viên, dọc tuyến đường Quốc lộ 38B, Quốc lộ 10, các bãi gửi xe máy, ô tô mọc lên như nấm. Vỉa hè hoặc bất cứ một khoảng đất trống ven đường đều được người dân treo biển “nơi gửi xe máy”; “gửi xe ô tô, xe máy”. Chủ các bãi gửi xe “hét giá” 200.000 đồng cho 1 giờ gửi xe ô tô.

Tại bãi gửi xe phía bên hông phải của chùa Tiên Hương (nằm ở Quốc lộ 38B), khi phóng viên hỏi giá gửi xe ô tô loại 4 chỗ ngồi, một thanh niên khoảng 25 tuổi chạy tới nói vẫn còn chỗ để xe. Thanh niên này nhanh miệng nói: “Bây giờ là 21h, nếu gửi 1 tiếng anh mất phí 200.000 đồng; 2 tiếng mất 600.000 đồng. Còn anh gửi đến 2h sáng ngày 15.2, mất phí 700.000 đồng. Bây giờ đường còn chưa tắc, anh nên gửi ngay ở ngoài này đi vào cho tiện nếu không một lúc nữa đường đông sẽ khó di chuyển được vào bên trong chợ Viềng”.

Gửi xe ở phiên chợ “cầu may” mất gần 1 tạ thóc - 2

Chủ bãi gửi xe ô tô bên hông chùa Tiên Hương (Quốc lộ 38B) hét giá 200.000 đồng/giờ gửi xe.

Cách bãi gửi xe này khoảng 200m, một bãi gửi xe ô tô khác cũng mọc lên, chủ của bãi gửi xe này là một phụ nữ trạc tuổi 40. Khi phóng viên hỏi giá gửi xe ô tô loại 4 chỗ, người phụ nữ này thông tin, gửi xe đến 0h ngày 15.2, phí là 300.000 đồng; đến 2h sáng, giá là 400.000 đồng.

Anh Nguyễn Văn Tiến (35 tuổi, Hà Nội) đã giật mình với giá gửi xe ở khu vực bên hông phải của chùa Tiên Hương. Anh Tiến nói: “Khi tôi lái xe ô tô 4 chỗ vào gửi thì được chủ xe hướng dẫn dừng đỗ nhiệt tình. Tôi cứ ngỡ là giá gửi xe chỉ vài chục nghìn nhưng khi hỏi thì chủ xe thông báo gửi 1h mất phí 200.000 đồng. Tôi đã trót đánh xe vào bãi rồi nên đành chấp nhận, không muốn đôi coi nhiều”.

Dọc tuyến đường vào chợ Viềng, nhiều người dân tự ý chăng dây, phủ bạt làm khu vực gửi xe hoặc mời khách vào gửi tại sân nhà. Do vậy, giá gửi xe được chủ bãi “hét” lên gấp nhiều lần so với giá gửi xe ở các công sở. Nhiều du khách sau khi gửi xe xong ra trả tiền mới biết là mình bị “chặt chém”.

Mua đòn gánh lấy lộc đầu năm

Bắt đầu từ 19h ngày 14/2, các ngả đường gần khu vực chợ Viềng đã chật cứng các phương tiện qua lại. Trên Quốc lộ 38B, từng dòng người nườm nượp nối đuôi nhau từ khu vực quần thể Phủ Dầy đổ dồn về chợ Viềng. Đến 22h, tại đoạn đường gần đền thờ chùa Tiên Hương, các phương tiện ùn ứ, di chuyển rất khó khăn.

Gửi xe ở phiên chợ “cầu may” mất gần 1 tạ thóc - 3

Người dân khi đến với chợ Viềng đều quan niệm rằng mua bất cứ một vật dụng nào cũng sẽ đem lại may mắn trong cả năm. Trong hàng ngàn vật dụng được bày bán ở chợ, có 5 mặt hàng được “săn đón” nhiều nhất là dụng cụ lao động, cây cảnh, đồ cũ, tiền cổ và thịt bò.

Bên gian hàng bán cây cảnh, nhiều người dân tìm mua đến loại cây sung, sanh, chanh, hoa…. Ai cũng mong muốn mình chọn mua được những cây cảnh có hoa, lộc đầu năm để mong may mắn đến với gia đình trong năm mới.

Bà Phạm Thị Hòa (45 tuổi, Vũ Thư, Thái Bình) cho hay, bà cùng gia đình lên phiên chợ cầu may từ chiều 14.2. Đi xin lộc đầu năm nên bà Hòa cũng tranh thủ đi lễ và mua cho gia đình cây chanh giá 80.000 đồng, với mong muốn năm mới công việc kinh doanh sẽ thuận lợi, thành công.

Tiếp đó, gian hàng bán nông cụ lao động cũng đông nghẹt người người mua. Ông Nguyễn Văn Thái (54 tuổi, huyện Ý Yên, Nam Định) cũng đến chợ Viềng tìm mua cho gia đình chiếc đòn gánh lấy lộc đầu năm.

“2 năm nay, năm nào tôi cũng cùng bạn bè đến phiên chợ Viềng. Năm ngoái tôi mua con dao, cái cuốc lấy may. Còn năm nay tôi chọn mua đòn gánh với giá 70.000 đồng với mong muốn công việc trồng cấy của gia đình thuận lợi, may mắn”.

Gửi xe ở phiên chợ “cầu may” mất gần 1 tạ thóc - 4

Dọc tuyến đường vào chợ Viềng, nhiều người dân tự ý chăng dây, phủ bạt làm khu vực gửi xe hoặc mời khách vào gửi tại sân nhà. Giá gửi xe máy là 15.000 đồng/ xe.

Gửi xe ở phiên chợ “cầu may” mất gần 1 tạ thóc - 5

Nhiều người dân tìm mua dụng cụ lao động lấy may

Gửi xe ở phiên chợ “cầu may” mất gần 1 tạ thóc - 6

Gửi xe ở phiên chợ “cầu may” mất gần 1 tạ thóc - 7

Gửi xe ở phiên chợ “cầu may” mất gần 1 tạ thóc - 8

Gửi xe ở phiên chợ “cầu may” mất gần 1 tạ thóc - 9

Một số du khách chọn mua cây sanh, cây sung trong phiên chợ Viềng

Gửi xe ở phiên chợ “cầu may” mất gần 1 tạ thóc - 7

Người dân chọn mua đòn gánh lấy lộc đầu năm

Gửi xe ở phiên chợ “cầu may” mất gần 1 tạ thóc - 11

Thịt bò tại chợ Viềng được bán với giá từ 200-300.000 đồng/kg

Gửi xe ở phiên chợ “cầu may” mất gần 1 tạ thóc - 12

Khoảng 22h, tuyến đường Quốc lộ 38B ùn ứ các phương tiện, nhiều người di chuyển gặp khó khăn.

Theo Nguyễn Đức (danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - Ảnh: Trai tráng Hà thành đổ máu tranh quả cầu nặng 27kg Ảnh: Trai tráng Hà thành đổ máu tranh quả cầu nặng 27kg
Trong quá trình tranh quả cầu 27kg để lấy may ở lễ hội làng Thúy Lĩnh (Hoàng Mai, Hà Nội), một thanh niên đã đổ máu đầu do va chạm với đối...
Tin tức trong ngày - Lễ hội chém lợn Ném Thượng: "Ông ỉn" bị chém trong nhà kín Lễ hội chém lợn Ném Thượng: "Ông ỉn" bị chém trong nhà kín
Thay vì chém lợn ở sân đình như mọi năm gây phản cảm, năm nay 2 “ông ỉn” được đưa vào khu che bạt kín. Người dân chỉ được chứng kiến màn...
Tin tức trong ngày - Cướp giò trầu cau đổ cả bát hương tại hội Gióng Cướp giò trầu cau đổ cả bát hương tại hội Gióng
Sáng mùng 6 Tết, tại lễ hội đền Gióng (Sóc Sơn, Hà Nội), nhiều thanh niên lao vào cướp kiệu giò hoa tre và giò trầu cau gây ra cảnh hỗn...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang