Vật vờ 36 phố phường săn Pokémon

Thứ Ba, ngày 09/08/2016 00:40 AM (GMT+7)

Tuy mới chỉ được chơi chính thức ở Việt Nam 3 ngày, thế nhưng ứng dụng Pokémon GO đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt và khiến giới trẻ “đảo điên” vì trò chơi này.

Vật vờ 36 phố phường săn Pokémon - 1

Pokémon GO là trò chơi tương tác thực tế (AR) dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên do Nintendo và hãng Niantic Labs phát triển. Đây là trò chơi ảo sử dụng hệ thống định vị toàn cầu GPS để vẽ bản đồ giống như bản đồ ngoài đời thực.

Vật vờ 36 phố phường săn Pokémon - 2

 Không giống các tựa game khác, trò chơi Pokémon GO đòi hỏi người chơi phải di chuyển liên tục tới những địa điểm khác nhau để bắt được các chú Pokémon. Chính sự khác biệt này đã tạo nên cơn sốt săn Pokémon như hiện nay.

Vật vờ 36 phố phường săn Pokémon - 3

 Ngay sau khi được giới thiệu và cho phép chơi chính thức ở Việt Nam, trò chơi Pokémon GO đã tạo nên một cơn sốt thực sự trong giới trẻ. Theo ghi nhận của PV, không khó để nhận biết các là game thủ “Pokémon GO” trên đường phố qua một vài đặc điểm sau.

Vật vờ 36 phố phường săn Pokémon - 4

Game thủ Pokémon GO luôn di chuyển chứ ít khi đứng yên một chỗ; họ lúc nào cũng dán mắt vào màn hình điện thoại, chỉ thỉnh thoảng mới ngẩng mặt lên nhìn đường. Game thủ Pokémon GO có thể dừng lại ở bất kỳ đâu dù ở giữa đường hay nơi cấm đỗ xe chỉ để…. bắt Pokémon.

Vật vờ 36 phố phường săn Pokémon - 5

Một điểm chung khác là game thủ Pokémon thường lẩm bẩm hoặc tự cười một mình mỗi khi bắt thành công một chú Pokémon nào đó.

Vật vờ 36 phố phường săn Pokémon - 6

 Khi được hỏi nhiều người chơi cho biết họ biết rõ các nguy cơ mất an toàn như bị giật điện thoại, gặp tai nạn xe cộ hay thậm chí là đi lạc vào các khu quân sự bị cấm… khi vừa di chuyển vừa dán mắt vào màn hình smartphone. Thế nhưng sức cuốn hút của trò chơi vẫn khiến các game thủ bất chấp tất cả.

Vật vờ 36 phố phường săn Pokémon - 7

Một game thủ Pokémon GO vừa đi xe máy vừa bắt Pokémon bật mí: “Nếu đi xe máy với tốc độ dưới 15km/h thì vẫn có thể bắt Pokémon được, vừa nhàn lại vừa di chuyển nhanh hơn đi bộ.” Thế nhưng khi được hỏi về nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông thì game thủ này chỉ im lặng.

Vật vờ 36 phố phường săn Pokémon - 8

 Một nhóm bạn trẻ dừng xe giữa đường, dán mặt vào màn hình điện thoại để bắt Pokémon, bất chấp dòng xe cộ đang lưu thông phía sau.

Vật vờ 36 phố phường săn Pokémon - 9

Hay thậm chí dừng xe ở cả khu vực cấm chỉ để… bắt Pokémon.

Vật vờ 36 phố phường săn Pokémon - 10

Một tay lái xe máy, một tay cầm điện thoai và mắt dán vào màn hình smartphone, nhiều người chơi đang đánh đổi tính mạng mỗi giờ chỉ vì trò chơi điện tử ảo này.

Theo Việt Linh (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Game Pokémon GO chính thức "cập bến" thị trường Việt Nam Game Pokémon GO chính thức "cập bến" thị trường Việt Nam
Chỉ cần nhập từ khóa "Pokemon GO" vào kho ứng dụng Google Play hoặc App Store, người dùng Việt Nam đã có thể nhìn thấy và tải game này về...
Thị trường - Tiêu dùng - Pokemon Go đang giúp các nhà bán lẻ thêm cơ hội cạnh tranh Pokemon Go đang giúp các nhà bán lẻ thêm cơ hội cạnh tranh
Ra mắt vào tháng 7, Pokémon Go đã đứng đầu các bảng xếp hạng “lượt tải về nhiều nhất”
Công nghệ thông tin - CEO công ty phát hành Pokémon GO bị hack tài khoản Twitter CEO công ty phát hành Pokémon GO bị hack tài khoản Twitter
Với password quá đơn giản, tài khoản của người này bị truy cập trái phép cũng là điều dễ hiểu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cơn sốt bắt Pokémon
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang