Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 được nghỉ bao nhiêu ngày?

Thứ Ba, ngày 29/03/2016 13:42 PM (GMT+7)

Năm nay, hai dịp lễ sắp tới rơi vào cuối tuần nên hai dịp này, người lao động sẽ được nghỉ dài ngày.

Lich nghi gio to Hung Vuong 2016 - 1

Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30.4 và 1.5 (Đồ họa: Trung Đức)

Theo thông tin từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch năm nay trùng vào ngày thứ Bảy (16/4/2016). Vì vậy, công chức, người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày thứ Hai (18/4/2016), tổng cộng là 3 ngày nghỉ.

Còn dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay rơi vào hai ngày nghỉ cuối tuần thứ Bảy và Chủ nhật nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày 2/5 và 3/5, tổng cộng là 4 ngày nghỉ.

Theo quy định, với các cơ quan không thực hiện lịch nghỉ cố định hai ngày cuối tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật, đảm bảo phục vụ nhân dân khi có nhu cầu.

Từ năm 2010, Thủ tướng đã đồng ý về việc hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào một số dịp nghỉ lễ, Tết khi có tình huống nghỉ ngắt quãng. Việc hoán đổi tạo điều kiện cho người lao động có thời gian nghỉ lễ, Tết liên tục mà không bị gián đoạn.

Theo Tất Định (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Sau nghỉ lễ, người Hà Nội lại leo vỉa hè đi làm Sau nghỉ lễ, người Hà Nội lại leo vỉa hè đi làm
Sáng 4/5, nhiều tuyến đường Hà Nội tắc nghẽn nghiêm trọng khi người dân đổ ra đường đi làm sau kỳ nghỉ lễ dài.
Tin tức trong ngày - "Tay xách nách mang" ùn ùn kéo về Thủ đô sau nghỉ lễ "Tay xách nách mang" ùn ùn kéo về Thủ đô sau nghỉ lễ
Chiều nay (3.1.2016), người dân bắt đầu trở về thành phố để tiếp tục học tập, làm việc. Ai nấy đều tay xách nách mang lỉnh kỉnh đủ thứ đồ...
Tin tức trong ngày - “Thời gian nghỉ lễ của VN vẫn thấp hơn nhiều nước” “Thời gian nghỉ lễ của VN vẫn thấp hơn nhiều nước”
Theo Phó viện trưởng Viện khoa học Lao động Xã hội, so với nhiều nước số ngày nghỉ của VN thấp hơn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giỗ Tổ Hùng Vương 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang