Gió mùa đông bắc sắp tràn xuống miền Bắc

Thứ Tư, ngày 07/10/2015 17:10 PM (GMT+7)

Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo khoảng gần sáng và ngày 9.10, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc nước ta. Sau đó mưa và gió mát lan tỏa đến các tỉnh bắc và trung Trung Bộ.

Gió mùa đông bắc sắp tràn xuống miền Bắc - 1

Gió mùa đông bắc kéo giảm nhiệt độ tại khu vực Bắc Bộ (ảnh minh họa: Tất Định)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-24 độ vĩ bắc, từ đêm 8.10 trở đi, miền Bắc có mưa, mưa rào và giông rải rác. Trong đó các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Đợt mưa này kéo dài khoảng 2-3 ngày.

Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, vịnh Bắc Bộ, khu vực phía bắc biển Đông có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh, rất nguy hiểm đối với tàu thuyền.

Nhiệt độ cao nhất tại các tỉnh, thành giảm khoảng 3-4 độ C, tiết trời chuyển mát sâu. Vùng núi đêm và sáng trời rét, các vùng núi cao chuyển rét hẳn.

Nhiệt độ thấp nhất mà không khí lạnh gây ra phía tây giảm về 20-22 độ C, vùng núi trong khoảng 15-17 độ C. Phía đông Bắc Bộ phổ biến từ 19-21 độ C, vùng núi 15-17 độ C, núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và Sa Pa (Lào Cai) có thể giảm đến 11-13 độ C.

Theo Thái Dương (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Chìm trong sương mù, Sài Gòn thành "Đà Lạt thứ hai" Chìm trong sương mù, Sài Gòn thành "Đà Lạt thứ hai"
"Nhà cao tầng bị sương mù che phủ. Khung cảnh mờ ảo khiến tôi thích thú và thấy lòng nhẹ nhàng hơn”.
Tin tức trong ngày - Sài Gòn thành "Đà Lạt thứ 2": Do cháy rừng Indonesia? Sài Gòn thành "Đà Lạt thứ 2": Do cháy rừng Indonesia?
Những ngày qua, hiện tượng mù khô ở TP.HCM khiến nhiều người lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe.
Tin tức trong ngày - Cần Thơ: Xuất hiện sương mù “lạ” Cần Thơ: Xuất hiện sương mù “lạ”
Chiều nay (5.10), trong nội ô TP.Cần Thơ xuất hiện hiện tượng sương mù dày đặc. Hiện tượng này chưa từng xảy ra nơi đây nên khiến cho nhiều...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang