Giờ đây, ngồi ở nhà cũng có thể đăng kí xe

Thứ Hai, ngày 28/11/2016 19:52 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

Cục CSGT đã thí điểm triển khai đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ qua mạng internet. Người dân ngồi tại nhà vẫn thực hiện được thủ tục đăng ký xe.

Giờ đây, ngồi ở nhà cũng có thể đăng kí xe - 1

Người dân truy nhập vào website của Cục CSGT có địa chỉ http://csgt.vn sau đó chọn nhấn (click) vào biểu tượng “Đăng ký xe qua mạng Internet”.

Ngày 28.11, Cục CSGT cho biết, từ ngày 15.11.2016, Cục đã chính thức đưa vào triển khai thí điểm chương trình Cổng thông tin điện tử đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ qua mạng internet tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Người dân có thể làm thủ tục đăng ký xe ô tô trực tuyến qua mạng internet.

Theo đó, người dân hoặc các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM có nhu cầu làm thủ tục đăng ký xe ô tô có thể truy cập tại địa chỉ http://dangkyxe.vn hoặc vào truy cập vào đường link trên website của Cục CSGT có địa chỉ  http://csgt.vn sau đó chọn nhấn (click) vào biểu tượng “Đăng ký xe qua mạng Internet”.

Sau đó, người đăng ký xe thực hiện các thao tác sau: Chọn loại xe và thủ tục đăng ký; nhập thông tin đăng ký, chọn lịch hẹn đăng ký; gửi hồ sơ và lưu lại mã hồ sơ. Sau khi hoàn tất thủ tục trên mạng, chủ xe mang xe và hồ sơ xe đến điểm đăng ký.

Giờ đây, ngồi ở nhà cũng có thể đăng kí xe - 2

Các bước thự hiện thủ tục đăng ký xe qua mạng internet.

Cục CSGT cho biết, việc đăng ký trực tuyến hồ sơ tại website giúp người dân có thể thực hiện tờ khai tại bất cứ địa điểm nào có nối mạng internet, giảm thiểu các sai sót so với hình thức khai thủ công, đồng thời có thể chủ động đặt lịch hẹn đến làm thủ tục đăng ký xe.

Với việc Cục CSGT triển khai đăng ký xe qua mạng internet, người dân có thể ngồi tại nhà mình vẫn có thể thực hiện thủ tục đăng ký miễn là có kết nối mạng internet.

Trước đó, thực hiện chủ trương của Bộ trưởng Bộ Công an về việc triển khai Chính phủ điện tử trong Công an nhân dân (CAND), Cục CSGT đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng và cung cấp các dịch vụ công trực tuyến nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp của lực lượng CAND.

“Việc triển khai thủ tục đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ qua mạng internet vừa đi là chủ trương tích cực, phù hợp với tinh thần cải cách hành chính phục vụ nhân dân, rút ngắn thời gian, giảm thủ tục, giảm số lần đi lại của người dân, vừa đáp ứng yêu cầu của người dân vừa từng bước xây dựng lực lượng công an chính quy, hiện đại”, đại diện Cục CSGT cho biết.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
ad zone of 24h
Ô tô - Xe máy - Phòng CSGT tạm ngừng đăng ký xe phân khối lớn Phòng CSGT tạm ngừng đăng ký xe phân khối lớn
Từ 31/3 sẽ tạm ngừng làm thủ tục đăng ký ô tô, xe phân khối lớn tại Phòng CSGT Hà Nội.
Tin tức trong ngày - Phí đăng ký xe: Đề nghị tăng sốc Phí đăng ký xe: Đề nghị tăng sốc
Theo lý giải của UBND TPHCM, cần tăng mức thu phí để giảm phương tiện cá nhân.
Tin tức trong ngày - Sống ở thành phố 5 năm mới được đăng ký xe Sống ở thành phố 5 năm mới được đăng ký xe
Người không có hộ khẩu tại các thành phố lớn phải có thời gian sinh sống ít nhất năm năm trở lên mới được đăng ký xe.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin ngắn
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang