Giao thông hỗn loạn vì... rạp đám cưới chiếm đường

Chủ Nhật, ngày 20/11/2016 19:48 PM (GMT+7)
Sự kiện:

An toàn giao thông

Khung rạp đám cưới dựng chình ình trên đường khiến giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng, người tham gia giao thông phải đứng “chôn chân” trong bực tức.

Giao thông hỗn loạn vì... rạp đám cưới chiếm đường - 1

Chiều 20.11, giao thông trên đường Thới Hòa, huyện Bình Chánh bị “tê liệt” vì khung rạp cưới dựng chiếm đường.

Chiều 20.11, người tham gia giao thông trên đường Thới Hòa (ấp 5, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM) tỏ ra bức xúc vì kẹt xe kéo dài và nguyên nhân chỉ vì một gia đình làm đám cưới dựng khung rạp chiếm đường.

Ghi nhận lúc 16h, khung rạp cưới dài gần 20m, ngang khoảng 4m nằm chắn gần hết đường Thới Hòa, giao thông qua đây bị ùn tắc nghiêm trọng. Người và phương tiện giao thông phải xếp thành hàng dài để chen qua rạp cưới. Phía trong rạp cưới không còn khách, gia đình tổ chức đám cưới đang tất bật dọn bàn, ghế. Một xe tải đậu án ngữ trên đường để vận chuyển những vật dụng trong dịch vụ cưới hỏi.

Càng về giờ cao điểm, giao thông qua đây càng ùn tắc nghiêm trọng hơn. Người tham gia phải đứng “chôn chân” trên đường hơn 30 phút. Nhiều người đi xe máy quá nóng ruột với cảnh kẹt xe đã quay đầu, leo xe lên vỉa hè khiến giao thông càng thêm hỗn loạn.

“Việc dựng khung rạp cưới chiếm hơn nửa đường như thế này là không thể chấp nhận được. Đoạn đường này hẹp, xe tải, xe container chạy ra vào KCN Vĩnh Lộc nối đuôi nhau mà rạp cưới án ngữ như thế này lấy đường đâu để đi”, thanh niên chạy xe máy tên Phụng bức xúc.

Giao thông hỗn loạn vì... rạp đám cưới chiếm đường - 2

Người dân địa phương cho biết, khung rạp đám cưới xuất hiện từ sáng 20.11 và gây kẹt xe đến chiều cùng ngày.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Thùy có nhà trên đường Thới Hòa chia sẻ: “Biết cả đời người chỉ có cưới hỏi 1 lần nhưng việc dựng khung rạp chiếm gần hết đường làm ảnh hưởng đến người khác là không được. Cũng thông cảm nhưng việc này không thông cảm được. Khung rạp dựng lên buổi sáng và kẹt xe từ đó đến giờ. Ai chạy xe qua cũng lắc đầu ngao ngán”

Do phải “chôn” chân khá lâu trên đường nên nhiều người đi xe máy đã chạy xe vào trong khung rạp cưới để thoát qua khu vực kẹt xe, số khác leo lên vỉa hè đứng nhìn. Đến khoảng 17h, gia đình dựng khung rạp chiếm đường bắt đầu công việc tháo dỡ rạp.

Giao thông hỗn loạn vì... rạp đám cưới chiếm đường - 3

Để qua được khung rạp cưới án ngữ hơn nửa đường Thới Hòa, các phương tiện phải chen chúc nhau

Giao thông hỗn loạn vì... rạp đám cưới chiếm đường - 4

16h, phía trong rạp cưới không còn khách, gia đình tổ chức đám cưới đang tất bật dọn bàn, ghế. Một xe tải đậu án ngữ trên đường để vận chuyển những vật dụng trong dịch vụ cưới hỏi.

Giao thông hỗn loạn vì... rạp đám cưới chiếm đường - 5

Tài xế xe tải tỏ ra mệt mỏi vì kẹt xe do rạp cưới chiếm đường.

Giao thông hỗn loạn vì... rạp đám cưới chiếm đường - 6

Người đi xe máy phải chui vào khung rạp trên đường để lưu thông.

Giao thông hỗn loạn vì... rạp đám cưới chiếm đường - 7

Làn đường 2 chiều giờ chỉ còn 1 chiều.

Giao thông hỗn loạn vì... rạp đám cưới chiếm đường - 8

Nhiều người tỏ ra bức xúc vì việc dựng rạp cưới chiếm đường làm ảnh hưởng giao thông cả ngàn người.

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Ảnh: Dựng rạp đám cưới, biến đường thành... sân ở HN Ảnh: Dựng rạp đám cưới, biến đường thành... sân ở HN
Chuyện người dân hễ có đám cưới, đám ma là dựng rạp chiếm cả lòng đường rất phổ biến ở Việt Nam.
Camera hành trình - Tránh rạp đám cưới, xe cẩu tông 6 người thương vong Tránh rạp đám cưới, xe cẩu tông 6 người thương vong
Sáng 22.11, Công an quận Thủ Đức, TP. HCM cho biết đang tiếp tục làm rõ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do xe tải gây ra khiến 6 người...
Tin tức Việt Nam - Lấy đường dựng rạp đám cưới có thể bị xử lý hình sự Lấy đường dựng rạp đám cưới có thể bị xử lý hình sự
LS. Trần Đức Hùng cho rằng nếu vụ tai nạn gây chết người do việc dựng đám cưới gây ra thì hoàn toàn có thể truy tố trách nhiệm hình sự.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN An toàn giao thông
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang