Giao thông Hải Phòng – Thái Bình tê liệt vì sạt đường

Thứ Sáu, ngày 30/09/2016 20:00 PM (GMT+7)

Một đoạn đường dài khoảng 30m là đường dẫn nối cầu phao sông Hóa (nối Hải Phòng – Thái Bình) bị sạt lở xuống sông khiến giao thông từ Hải Phòng sang Thái Bình bị tê liệt.

Khoảng 5 giờ sáng 30-9, đường dẫn cầu phao sông Hóa (phía Thái Bình), thuộc tuyến quốc lộ 37, nối Hải Phòng với Thái Bình bất ngờ bị sạt lở chìm nghỉm xuống sông Hóa. Đoạn đường sạt lở ước tính khoảng 30m.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, đại diện lãnh đạo Sở GTVT Hải Phòng và tỉnh Thái Bình đã có mặt chỉ đạo công tác điều phối giao thông, ứng phó sự cố và báo cáo lên Tổng cục đường bộ và các cơ quan chức năng của Bộ GTVT. Lực lượng chức năng đã ngay lập tức phong tỏa hiện trường phục vụ công tác điều tra.

Giao thông Hải Phòng – Thái Bình tê liệt vì sạt đường - 1

Đoạn đường dẫn nối Thái Bình với Hải Phòng bị sạt khoảng 30m khiến giao thông bị tê liệt

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Xuân Phát, Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty TNHH MTV bảo đảm an toàn đường thủy nội địa Hải Phòng cho biết, sát đoạn đường dẫn vừa xảy ra sạt lở là bãi tập kết vật liệu xây dựng không phép. Công ty đã nhiều lần có văn bản đề nghị chính quyền địa phương di dời bãi cát này do vi phạm nghiêm trọng hành lang an toàn bảo vệ cầu nhưng chưa được giải quyết. Trước đó, chính quyền địa phương mới có văn bản nhắc nhở chủ bãi tập kết này, tuy nhiên hai hôm sau thì xảy ra vụ sạt lở trên.

Giao thông Hải Phòng – Thái Bình tê liệt vì sạt đường - 2

Sát đoạn đường bị sạt lở có bãi tập kết vật liệu trái phép

Các cơ quan chức năng đánh giá, nguyên nhân là do sông Hóa có độ sâu khá lớn, nước chảy xiết cộng với hành vi tập kết vật liệu xây dựng vi phạm hành lang bảo vệ cầu đã dẫn đến vụ sạt lở nêu trên.

Được biết, cầu phao sông Hóa nằm trên quốc lộ 37, là tuyến đường huyết mạch nối một số huyện như Vĩnh Bảo, Tiên Lãng của Hải Phòng với các địa phương ven biển của tỉnh Thái Bình.

Rất may, tại thời điểm xảy ra sạt lở không có người và phương tiện qua lại nên không có thiệt hại.

Các cơ quan chức năng đang tìm hiểu các nguyên nhân vụ việc trên.

Theo Hải Đường (Pháp Luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - 7 người chết, 4 người bị thương vì mưa lũ, sạt lở đất 7 người chết, 4 người bị thương vì mưa lũ, sạt lở đất
Mưa lũ kéo dài đã khiến 6 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc và Thanh Hóa bị thiệt hại về người và tài sản.
Tin tức trong ngày - Hòa Bình: Sạt lở đất, QL6 ùn tắc nghiêm trọng Hòa Bình: Sạt lở đất, QL6 ùn tắc nghiêm trọng
Khoảng 4h30' sáng 14/8, trên QL6 đoạn qua huyện Mai Châu xảy ra sạt lở đất khiến QL6 bị ùn tắc kéo dài.
Tin tức trong ngày - Lào Cai: Sạt lở đất, 2 người thương vong Lào Cai: Sạt lở đất, 2 người thương vong
Khoảng 9h20 sáng nay (13.9), tại đường Xuân Viên, thị trấn huyện Sa Pa (Lào Cai) đã xảy ra một vụ sạt lở đất làm 1 người bị chết và 1 người...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang