Giám sát việc xả thải của Formosa 24/24 giờ

Thứ Tư, ngày 18/05/2016 15:24 PM (GMT+7)

Việc xả thải của Formosa sẽ được quan trắc tự động suốt 24/24 giờ, các thông số sẽ được cập nhật 2 phút/lần.

Giám sát việc xả thải của Formosa 24/24 giờ - 1

Việc xả thải của các nhà máy tại dự án Formosa sẽ được giám sát chặt chẽ

Sáng ngày 18-5, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Hà Tĩnh ra mắt Trung tâm quan trắc tự động giám sát việc xả thải của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Phòng điều hành Trung tâm quan trắc tự động được đặt tại trụ sở của Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật môi trường Hà Tĩnh ở đường Võ Liêm Sơn, TP Hà Tĩnh. Theo đó, các dữ liệu đầu vào của Trung tâm được kết nối trực tiếp từ điểm xả thải của Formosa đến Trung tâm quan trắc tự động của Sở TN-MT. Hoạt động quan trắc được thực hiện 24/24 giờ và liên tục cập nhật 2 phút/lần.

Trung tâm quan trắc tự động sẽ giám sát việc xả thải của Formosa qua 6 thông số gồm: COD (nhu cầu oxi hóa học), SS (chất rắn lơ lửng), nhiệt độ, lưu lượng, pH và tổng nitơ. Hoạt động quan trắc được thực hiện 24/24 giờ và liên tục cập nhật 2 phút/lần, khi phát hiện các thông số vượt ngưỡng hoặc có dấu hiệu bất thường Sở TN-MT Hà Tĩnh sẽ tiến hành lấy mẫu về kiểm tra.

Được biết, với việc đưa vào sử dụng trung tâm quan trắc tự động này, các ngành chức năng sẽ giám sát được chặt chẽ hơn quá trình xả thải của Formosa tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Theo Hải Vũ (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Mang thêm thiết bị vào kiểm tra Formosa Mang thêm thiết bị vào kiểm tra Formosa
Hôm nay, một số nhà khoa học quay lại Formosa để lấy thêm mẫu, đối chứng, kiểm tra.
Tin tức trong ngày - Kết thúc kiểm tra môi trường ở dự án Formosa - Vũng Áng Kết thúc kiểm tra môi trường ở dự án Formosa - Vũng Áng
Đoàn liên ngành đã hoàn tất công tác kiểm tra về môi trường đối với các dự án tại Khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh; trong đó có dự án Formosa.
Tin tức trong ngày - Hóa chất Formosa nhập khẩu đều được phép sử dụng Hóa chất Formosa nhập khẩu đều được phép sử dụng
Formosa nhập khẩu 384 tấn hóa chất, gồm 103 loại khác nhau đều có khai báo.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang