Giám đốc Công an TP HCM lên tiếng vụ công an kéo dân

Thứ Sáu, ngày 30/09/2016 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Về vụ xô xát giữa công an và người dân tại hồ Con Rùa, Giám đốc Công an TP HCM nói: “Làm như vậy là sai"!

Công an xô xát, kéo người bán hàng rong ở hồ Con Rùa.

Ngày 30-9, sau khi cùng phóng viên Báo Người Lao Động xem xong video ghi lại cảnh thiếu uý Bùi Xuân Hải (Công an phường 6, quận 3) xô xát với người dân tại Hồ Con Rùa, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP HCM thở dài: “Hình ảnh phản cảm quá. Công an phải bảo vệ dân, làm như vậy là sai”.

Ngay lập tức, Trung tướng Phong quay sang chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn yêu cầu kiểm tra, xử lý nhanh.

Bước đầu Công an TP HCM đã tạm đình chỉ công tác đối với thiếu uý Hải. Nguyên nhân khiến cán bộ Công an phường 6, quận 3, xô xát với người dân là do bị chửi bới, xúc phạm nên không giữ được bình tĩnh.

Trung tướng Phong nói: “Quan điểm của Ban Giám đốc Công an TP HCM là phải xử lý thật nghiêm, không thể dung túng. Còn phía người dân có vi phạm như thế nào cũng phải xử lý. Tất cả phải thượng tôn pháp luật”.

Giám đốc Công an TP HCM lên tiếng vụ công an  kéo dân - 1

HÌnh ảnh được cắt ra từ clip

Theo tướng Phong, thông qua vụ việc này, Công an TP HCM sẽ tổ chức chấn chỉnh lại hành vi, tác phong và tư thế trong toàn lực lượng để xây dựng hình ảnh chiến sĩ gần dân.

Như báo Người Lao Động đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện clip một chiến sĩ công an ở quận 3, TPHCM xô xát với chị Nguyễn Thị Thu T. (ngụ quận Bình Thạnh, người được cho là bán hàng rong). Tại đây, anh Hải đã túm tóc, kéo chị T. lên xe để đưa về trụ sở công an làm việc.

Người đi đường bức xúc đến can ngăn và yêu cầu anh Hải thả người bán hàng rong. Khi được can ngăn, chị T. có dùng chân, tay chống trả lại công an nhưng không trúng. Sự việc được 1 người đi đường dùng ĐTDĐ quay lại rồi tung lên mạng với nội dung “Phụ nữ bán hàng rong bị đánh ở hồ Con Rùa” nhưng clip sau đó bị xóa.

Theo Lê Phong-Sỹ Hưng (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Làm rõ vụ một CA kéo người bán hàng rong ở hồ Con Rùa Làm rõ vụ một CA kéo người bán hàng rong ở hồ Con Rùa
Trên mạng xã hội xuất hiện clip một chiến sĩ công an ở quận 3, TPHCM xô xát, kéo người bán hàng rong khi làm nhiệm vụ tại khu vực hồ Con Rùa
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang