Giải cứu voi rừng dính bẫy thợ săn

Thứ Tư, ngày 08/05/2013 22:08 PM (GMT+7)

Đến tối 8/5, các cơ quan chức năng Đắk Lắk và Vườn Quốc gia (VQG) Yok Đôn vẫn đang nỗ lực tổ chức cứu hộ một con voi rừng bị dính bẫy. Trong đó, có một chiếc bẫy cặp kẹp chặt vào vòi và bẫy thòng lọng bằng thép siết vào chân voi.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Chiều 7/5, nhận được tin báo có một con voi rừng bị dính bẫy tại tiểu khu 453 thuộc lâm phần quản lý của Ban quản lý rừng phòng hộ Buôn Đôn, VQG Yok Đôn và Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đã khẩn cấp triển khai biện pháp cứu hộ.

VQG Yok Đôn đã điều 2 thớt voi nhà, 4 nài voi có kinh nghiệm cứu hộ voi rừng, dây bắt voi chuyên dụng, xe ô tô chở mía, chuối để làm thức ăn cho voi, cùng bác sỹ thú y của Trung tâm Bảo tồn voi di chuyển vào hiện trường tổ chức cứu hộ khẩn cấp con voi rừng bị nạn.

Đến 10 giờ sáng ngày 8/5, 2 thớt voi nhà cùng các nài voi đã phát hiện và tiếp cận được con voi rừng. Tuy nhiên, do địa hình hiểm trở, nhiều bụi gai, khe suối nên đến 17 giờ ngày 8/5, lực lượng cứu hộ vẫn chưa khống chế được con voi bị nạn.

Giải cứu voi rừng dính bẫy thợ săn - 1

Hình ảnh con voi rừng gặp nạn

Voi bị nạn thuộc giống đực, khoảng 6 - 7 tuổi, cặp ngà dài khoảng 30cm. Vòi voi bị một chiếc bẫy cặp kẹp chặt, gây lở loét, cùng một vết thương rất sâu; còn một chân voi bị bẫy thòng lọng bằng cáp siết chặt, gây ra các vết thương nặng. Các vết thương bắt đầu bị hoại tử, bốc mùi hôi thối. Nếu không tháo được bẫy cặp ở vòi và điều trị vết thương khẩn cấp, con voi bị nạn sẽ bị chết.

Ông Trần Văn Thành, Quyền Giám đốc VQG Yok Đôn, cho biết: Vườn và Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đã liên hệ với các chuyên gia về bảo tồn động vật hoang dã, lãnh đạo Thảo cầm viên (TPHCM) đề nghị hỗ trợ cứu hộ. Trong trường hợp voi nhà không khống chế sống được voi bị nạn, sẽ mượn súng gây mê của Thảo cầm viên để thực hiện bắn gây mê, tháo bẫy và điều trị vết thương cho voi rừng bị nạn, khi sức khỏe voi ổn định sẽ thả lại về rừng.

Hoàng Dung (Khampha.vn)
BÌNH LUẬN

Giải cứu voi rừng dính bẫy thợ săn

(9 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
nguyễn hải chung: Bình luận
1    1
Bảo vệ động vật hoang dã mà không có thuốc gây mê.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
tham: Dùng súng gây mê ngay
0    1
Nếu ko dùng súng gây mê kịp thời thì voi chết rồi còn gì nữa mà cứu, đi loanh quanh tốn tiền lại mất thời gian mà không giải quyết được việc gì cả.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thanh Long: Góp ý!
3    2
Có gì đâu! Trên thế giới người ta thường sử dụng thuốc mê để bắn vào gây mê mà, sau đó làm gì thì làm, hết thuốc mê Voi tỉnh lại. Xong
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
hai: Thật nhẫn tâm
0    4
- Không biết những người săn bẩy voi có còn là con người hay không .
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Zhang: Nguy hiểm
0    0
... không biết có bắn thuốc "quá liều" như con bò tót lần trước không ta
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Trần Văn Du: Giải cứu voi rừng.
0    0
Tiêm thuốc mê là một giải pháp mà các chuyên gia nước ngoài hay làm. Còn nhớ gần đây nhất lực lượng cứu hộ động vật hoang dã Thảo Cảm Viên đã giải cứu không thành công con bò rừng ở Huế. Rất mong các lực lượng chức năng không bị vấp phải sai sót như lần giải cứu bò rừng ở Huế.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1 - 6 / 9Trang trước, [1], 2, Trang sau
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7