Tướng công an đã tự tháo dỡ biệt thự xây trái phép

Thứ Năm, ngày 05/03/2015 10:40 AM (GMT+7)

Ngày 5.3, gia đình ông Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) đã tháo dỡ ngôi nhà xây trái phép.

Tướng công an đã tự tháo dỡ biệt thự xây trái phép - 1

Ngôi nhà của tướng Thạch đã bị đập bỏ phần mái 

Như thông tin trước đó, gia đình ông Phan Như Thạch (tướng công an đã nghỉ hưu) và ông Ngô Văn Quang xây dựng khu biệt thự trái phép trên đất bìa rừng Nam Hải Vân. Cơ quan chức năng đã nhiều lần yêu cầu hai ông tạm dừng thi công, nhưng sau đó, những biệt thự này vẫn tiếp tục được xây dựng và hoàn thiện.

Gia đình ông Thạch đã xây dựng khu biệt thự gồm 4 nhà ở, còn gia đình ông Ngô Văn Quang đã xây dựng trái phép 18 ngôi nhà có tổng diện tích 1.411m2. Ngoài ra, ông Quang còn đào ao cá khoảng 600m2, xây tường rào và nhiều hạng mục phụ khác.

Ngày 4.2, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã tống đạt quyết định đến gia đình Thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) và ông Ngô Văn Quang (Giám đốc Công ty TNHH vàng Phước Minh) về xử lý vi phạm xây dựng hai công trình trái phép của hai ông tại khu vực rừng Hải Vân ở phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.

Theo đó, ngoài việc bị xử phạt hành chính, ông Thạch và ông Quang còn bị buộc tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm.

Tướng công an đã tự tháo dỡ biệt thự xây trái phép - 2

Ngôi nhà của tướng Thạch đã bị tháo gỡ hết cửa và phần mái nhà

Trao đổi với phóng viên ngày 5.3, ông Võ Văn Thương, Chánh văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, theo quy định, thời hạn đối với quyết định xử phạt của ông Phan Như Thạch và Ngô Văn Quang là 35 từ ngày nhận quyết định. Hiện thành phố đang giám sát hướng xử lý của quận Liên Chiểu đối với quyết định trên.

“Hiện gia đình ông Thạch đã thực hiện đúng quy định là tự tháo dỡ và nộp phạt đúng quy định. Đối với khu biệt thự của ông Quang, ông Quang đã nộp phạt và hiện mới tháo gỡ một căn nhà. Chúng tôi sẽ tiếp tục đốc thúc quận Liên Chiểu có trách nhiệm đôn đốc xử lý đối với khu biệt thự”, ông Thương nói.

Theo Kim Oanh (Danviet.vn)
Tin Đà Nẵng - Buộc tướng Thạch tháo dỡ biệt thự xây trái phép Buộc tướng Thạch tháo dỡ biệt thự xây trái phép
Ông Phan Như Thạch bị xử phạt số tiền 22,5 triệu đồng và phải tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng vi phạm.
Tin tức trong ngày - Đà Nẵng: Phát hiện thêm một khu biệt thự không phép Đà Nẵng: Phát hiện thêm một khu biệt thự không phép
Từ sự việc Thiếu tướng Phan Như Thạch - nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam xây dựng biệt thự không phép tại rừng đặc dụng Nam Hải Vân,...
Tin tức Việt Nam - Đà Nẵng: Sẽ tháo dỡ biệt thự ‘lụi’ của tướng CA Đà Nẵng: Sẽ tháo dỡ biệt thự ‘lụi’ của tướng CA
Ngày 21-1, ông Đàm Quang Hưng (Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết: UBND quận đã nhận được Công văn 454 của UBND TP Đà...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang