Gia đình phi công trên máy bay gặp nạn chờ nhìn mặt lần cuối

Thứ Tư, ngày 19/10/2016 21:06 PM (GMT+7)

Nhiều người thân của 3 phi công tử nạn có mặt ở nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, TP.HCM từ rất sớm để chờ đón xe đưa thi thể 3 phi công từ Bà Rịa – Vũng Tàu về.

Gia đình phi công trên máy bay gặp nạn chờ nhìn mặt lần cuối - 1

Gia đình phi công Tùng chờ đoàn xe chở anh cùng 2 phi công trên máy bay gặp nạn về nhà tang lễ Bộ Quốc phòng

Tối 19.10, rất đông người thân của 3 phi công trên máy bay EC-130 bị rơi có mặt trong khuôn viên nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (đường Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP.HCM) để chờ đón đoàn xe đưa thi thể 3 phi công về đây.

3 phi công trên máy bay trực thăng tử nạn là Đại úy Dương Lê Minh (giáo viên), trung úy Đặng Đình Duy (học viên) và trung úy Nguyễn Văn Tùng (học viên).

Từ lúc 16h đã có rất đông người thân của phi công Nguyễn Văn Tùng có mặt trong khuôn viên nhà tang lễ để chờ. Ông Nguyễn Văn Phái (61 tuổi, bác ruột phi công Tùng) cho biết, đoàn xe đưa thi thể của cháu Tùng cùng hai phi công khác trong tổ bay đã về nhà tang lễ Bộ Quốc phòng nhưng gia đình vẫn chưa được nhìn mặt cháu lần cuối.

Người bác ruột của phi công Tùng cho hay, ông nhận được điện thoại báo 3 phi công sẽ được đưa về nhà tang lễ Bộ Quốc phòng nên ông cùng chị và người em gái tức tốc chạy xe đến đây.

Ông Phái cho biết: “Khi bố mẹ cháu Tùng gọi điện thông báo rằng cháu đã tử nạn tôi vẫn không tin vào tai mình. Hỏi đi hỏi lại mấy lần. Thằng bé rất hiền, ngoan ngoãn và sống tình cảm lắm. Nó sợ xa gia đình nhưng giờ đã xa mãi”.

Theo ông Phái, hiện tại bố mẹ của Trung úy Tùng cũng đang trên đường từ Vũng Tàu để đến làm việc với nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng về cách thức tổ chức tang lễ cho Trung úy Tùng.

Bà Nguyễn Thị Thu (cô ruột phi công Tùng) nói trong nấc nghẹn: “Hôm trước Tùng gọi điện thông báo do đơn vị nhiều việc phải làm nên không thể xin nghỉ phép để về thăm gia đình. Mới đaya, giỗ ông nội cháu không về quê được nhưng nó gọi điện báo là qua đợt tập huấn này sẽ xin phép đơn vị nghỉ phép thêm để về sum họp cùng gia đình. Vậy mà…”.

Theo bà Thu, nhà bà ở Bình Dương nhưng mỗi lần có dịp công tác gần thì anh Tùng đều ghé vào nhà để thăm hỏi cô.

“Hôm qua nhận được thông báo của anh trai nói máy bay trong đó có cháu Tùng mất tích tại khu vực núi Dinh, ở Bà Rịa – Vũng Tàu, cả gia đình đứng ngồi không yên, chỉ biết cầu nguyện cháu cùng đồng đội tai qua nạn khỏi và mong có một phép màu nhưng chiều nay thì phép màu đã không thành sự thật. Cháu đã vĩnh viễn ra đi”, bà Thu nấc nghẹn nói.

“Lúc đậu trường Sĩ quan Không quân, cháu Tùng mừng lắm vì ước mơ bay lượn trên bầu trời đã thành hiện thực. Giờ con hãy thỏa sức bay lượn trên bầu trời con nhé”, người cô ruột nói.

Cũng trong chiều nay, gia đình của đại úy Dương Lê Minh cũng đã có mặt ở nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để chuẩn bị tang lễ.

Trước đó, lúc 7h40 ngày 18.10, máy bay trực thăng EC130 số hiệu VN 8632 của Trung tâm huấn luyện Tổng công ty trực thăng VN (Binh đoàn 18, Bộ Quốc Phòng), cất cánh từ sân bay Vũng Tàu để thực hiện bay huấn luyện.

Đến 8h03 máy bay này mất liên lạc, vị trí mất liên lạc thể hiện trên tiêu đồ ở khu vực núi Dinh (thuộc địa bàn huyện Tân Thành và TP Bà Rịa). Ngay sau đó, các đơn vị chức năng đã vào cuộc tìm kiếm và xác định vị trí máy bay gặp nạn tại khe núi Ba Quang (nằm trong dãy núi Dinh, thuộc địa phận xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành). Sau gần 2 ngày băng rừng, vượt địa hình hiểm trở, đến chiều 19.10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy xác may bay gặp nạn và thi thể 3 phi công. 15h30 chiều nay, thi thể 3 phi công được đưa xuống dưới chân núi Dinh sau đó xe đưa 3 chiến sĩ về TP.HCM.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Đưa thi thể 3 phi công gặp nạn về TP.HCM Đưa thi thể 3 phi công gặp nạn về TP.HCM
Thi thể 3 phi công tử nạn trên máy bay EC-130 bị rơi được đưa xuống núi, xe cấp cứu đã chở các anh về TP.HCM.
Video An ninh - Tin mới nhất vụ rơi trực thăng quân đội ở Vũng Tàu Tin mới nhất vụ rơi trực thăng quân đội ở Vũng Tàu
Vị trí trực thăng Eurocopter EC 130 rơi đã được xác định gần ngôi chùa trên núi Dinh (tỉnh BR-VT). Một số mảnh vỡ được cho là phần đuôi trực...
Video An ninh - Clip: Tìm thấy trực thăng rơi, 3 phi công đều tử nạn Clip: Tìm thấy trực thăng rơi, 3 phi công đều tử nạn
Ban chỉ huy tiền phương tìm kiếm máy bay EC 130 mất tích xác nhận, lúc 11h15; ngày 19/10 đã tìm thấy xác máy bay rơi tại khu vực đèo Yên...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang