Gia đình 3 người mất tích bí ẩn trên hồ thủy điện

Thứ Năm, ngày 13/04/2017 18:10 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Lạng Sơn

, Tin nóng

Người dân tìm thấy chiếc bè của gia đình anh Tinh trên hồ thủy điện nhưng không thấy người đâu.

Gia đình 3 người mất tích bí ẩn trên hồ thủy điện - 1

Lòng hồ thủy điện Thác Xăng rất sâu, chảy qua địa bàn 3 xã

Ngày 13/4, ông Vi Văn Quyết – Chủ tịch xã Bắc La, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn xác nhận sự việc trên và cho biết, hiện lực lượng chức năng bao gồm cả quân đội tham gia tìm kiếm 4 ngày nhưng chưa thấy các nạn nhân.

Ông Quyết cho biết, sáng ngày 9/4, anh Nông Văn Tinh (sinh năm 1988) ở thôn Hát Lốc, xã Bắc La, huyện Văn Lãng) cùng vợ là chị Phan Thị Tơ (đang mang thai tháng thứ 6) và con Nông Huy Hoàng (4 tuổi) về quê ngoại tại xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định, Lạng Sơn để tảo mộ.

Chiều cùng ngày, trên đường về nhà, anh Tinh và gia đình đi qua hồ thủy điện Thác Xăng. Đến tối, mọi người trong gia đình bên nội chưa thấy anh Tinh và vợ con về nên cứ đinh ninh họ ở lại nhà ngoại. Nhưng hôm sau (10/4), vẫn không thấy gia đình anh Tinh trở về nên mọi người gọi điện nhưng không liên lạc được.

“Sau đó, gia đình ra lòng hồ thủy điện Thác Xăng tìm kiếm phát hiện bè của gia đình anh Tinh bị lật, trên bè vẫn còn đôi dép trẻ con nhưng không thấy 3 người đâu. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tìm kiếm các nạn nhân nhưng đến nay vẫn chưa thấy”, ông Quyết thông tin.

Theo ông Quyết, diện tích mặt hồ Thác Xăng lớn, chảy qua địa bàn 3 xã. Thêm nữa, khu vực hồ Thác Xăng có nhiều mây, thời tiết âm u, tầm nhìn hạn chế nên các đội tìm kiếm gặp khó khăn.

Khi thủy điện Thác Xăng (xã Hùng Việt, huyện Tràng Định, Lạng Sơn) được xây dựng, nước hồ dâng khiến nhiều hộ dân các thôn Nà Sòm, Hát Lốc, Nặm Slù (xã Bắc La) bị ảnh hưởng, phải di dời nhà lên cao hơn. Gia đình anh Tinh cũng nằm trong diện này. Cách duy nhất để ra vào nhà là đi thuyền, bè vượt qua hồ thủy điện.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Video An ninh - Lật ghe trên hồ thủy điện, 2 vợ chồng chết thảm Lật ghe trên hồ thủy điện, 2 vợ chồng chết thảm
Chiều 15.4, tin từ UBND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) cho biết, đã tìm thấy thi thể người chồng trong vụ lật ghe khiến 2 vợ chồng chết đuối ở...
Tin tức trong ngày - Chìm ghe trên hồ thủy điện, 2 vợ chồng mất tích Chìm ghe trên hồ thủy điện, 2 vợ chồng mất tích
Khi còn cách bờ khoảng 50m thì ghe bị tràn nước và chìm 1 đầu. Do ghe chở theo rất nhiều cây đót nên chìm ngay sau đó, kéo theo cả 4 người...
Tin tức trong ngày - Cặp vợ chồng trẻ mất tích trên hồ thủy điện Cặp vợ chồng trẻ mất tích trên hồ thủy điện
Trên đường đi ăn cưới bạn về, chiếc thuyền máy cùng đôi vợ chồng trẻ mất tích trên hồ thủy điện.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Lạng Sơn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang