Ghi hình lưu động để “tóm” xe dừng, đỗ trên cao tốc

Thứ Ba, ngày 03/11/2015 19:50 PM (GMT+7)

Thông tin từ Đội CSGT số 7, Phòng 10 (Cục CSGT, Bộ Công an) cho hay, lực lượng CSGT sẽ đi trên ô tô chuyên dụng có gắn camera để ghi hình các xe dừng, đỗ trên cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình làm căn cứ xử lý.

Trao đổi với Tiền Phong, trung tá Trần Minh Thu, Đội trưởng CSGT số 7, Phòng 10, Cục CSGT, phụ trách tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình cho biết, thời gian vừa qua nhiều phương tiện, đặc biệt là xe khách dừng, đỗ trên cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình. Đội CSGT số 7 đã bố trí lực lượng cắm chốt tại các điểm thường xuyên có phương tiện dừng đỗ như khu vực Bệnh viện Nội tiết thuộc địa bàn huyện Thanh Trì và khu vực thuộc huyện Thường Tín, Hà Nội.

Ghi hình lưu động để “tóm” xe dừng, đỗ trên cao tốc - 1

Các phương tiện dừng, đỗ trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình sẽ bị xử lý nghiêm. Ảnh: H.A

Việc cắm chốt hoá trang xử lý xe dừng, đỗ trên đoạn đường này chỉ xử lý được 1 hoặc 2 trường hợp là cánh tài xế thông báo cho nhau nên rất khó xử lý triệt để. Chính vì thế, lực lượng CSGT đã dùng phương tiện chuyên dụng có gắn camera ghi lại hình ảnh xe dừng, đỗ sai quy định sau đó gửi hình ảnh về cho các chiến sĩ cắm ở các chốt đầu, các nhánh rẽ và cuối cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình để xử lý.

Theo trung tá Thu, từ khi ứng dụng việc ghi hình di động này, tình trạng các phương tiện dừng, đỗ trên tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã giảm hẳn.

Theo Minh Đức (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Lắp camera phạt nguội vi phạm GT ở cao tốc Nội Bài–Lào Cai Lắp camera phạt nguội vi phạm GT ở cao tốc Nội Bài–Lào Cai
Lắp đặt camera phạt nguoi lái xe vi pham cao toc Noi Bai - Lao Cai
Tin tức trong ngày - Phạt nguội bằng hệ thống camera: Hết tình trạng "gọi điện cho người thân" Phạt nguội bằng hệ thống camera: Hết tình trạng "gọi điện cho người thân"
Trong năm 2015, Hà Nội sẽ lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông tại các tuyến đường trọng điểm để hỗ trợ xử lý các vi phạm trật tự an...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang