Gặp mặt "thần y chữa bách bệnh" vốn là anh bán nem

Thứ Ba, ngày 10/05/2016 09:26 AM (GMT+7)

Không cần đồ nghề, vị "thần y" này dùng vài động tác xoa nắn đơn giản để chữa bệnh. Mỗi ngày “thầy” chữa cho hàng chục, hàng trăm người.

Gặp mặt "thần y chữa bách bệnh" vốn là anh bán nem - 1

Hoạt động trái phép gần 10 năm nay, mỗi ngày "thầy" Hải "nem" thu của người bệnh số tiền không nhỏ.

Chờ đợi từ sáng đến chiều, cuối cùng PV cũng được “thầy” Hải gọi vào. Trong căn phòng có chút kì bí, kín đáo của “thầy” không có bất kì dụng cụ hay tài liệu nào liên quan đến việc khám chữa bệnh ngoài cuốn sổ ghi danh để “thầy” gọi tên.

Tiếp bệnh nhân, “thầy” Hải trong trang phục màu xanh của những người hộ lí ở bệnh viện, đeo khẩu trang và ngồi khoanh chân giữa sàn nhà. Vào phòng, "thầy” hỏi: "Thế em đến đây nhờ anh chữa bệnh giúp cho em, thế em bị bệnh gì?”. PV "giả vờ" nói ngay: “Em bị bệnh đau lưng, đã chữa lâu rồi nhưng chưa khỏi”.

Nói xong, “thầy” ra hiệu cho "bệnh nhân" nằm sấp xuống, kéo áo lên, đưa tay nắn nắn, xoa xoa rồi phán: “Á à, đây hả? Cái này rất nhanh khỏi nha, ngày mai, ngày kia là xuất viện thôi!”. Như vậy chỉ sau vài phút, với vài động tác đơn giản, chớp nhoáng, “thầy” đã hoàn tất một ca chữa bệnh với lời hứa thần kỳ.

Trả lời PV, ông Trịnh Đình Tý, Trưởng khối 1, Cốc Hạ 2, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, cho biết: "Ông Hải không chữa bệnh nên không cần giấy phép".

Trong khi đó, ông Lê Văn Hùng, Trưởng Phòng Y tế TP Thanh Hóa cho hay: “Sau khi nghe thông tin phản ánh, chúng tôi đã kiểm tra. Chúng tôi đã nhắc nhở và yêu cầu anh phải chấm dứt, nếu muốn làm thầy thuốc thì phải học, có bằng cấp và xin giấy phép. Anh Hải chấp hành được một thời gian thì nay lại quay trở lại khám, chữa bệnh dịch vụ. Chúng tôi sẽ phối hợp với UBND phường Đông Hương, trạm y tế để kiểm tra, chấm dứt nếu tiếp tục sai phạm".

Về việc chữa bệnh bằng xoa bóp, bấm huyệt, bà Lê Thị Chinh, Chủ tịch Hội Đông y Thanh Hóa cho PV báo Đời sống & Pháp luật biết: “Xoa bóp, bấm huyệt được xem là một trong nhiều phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Ta có thể chẩn đoán và điều trị một số bệnh thông thường. Tuy nhiên nếu xoa bóp, bấm huyệt không đúng cách, sẽ gây nên những hậu quả khó lường, thậm chí bị tai biến hay tử vong. Vì vậy để hành nghề, người đó phải có bằng cấp bác sỹ đông y, y sĩ đông y hoặc lương y; đủ thời gian thực hành mới được sở Y tế cấp phép”.

Theo Triều Dương - Bình Nguyên (Đời sống & Pháp luật)
Tin tức trong ngày - Anh bán nem chua bỗng thành "thầy lang chữa bách bệnh" Anh bán nem chua bỗng thành "thầy lang chữa bách bệnh"
Từ người chuyên đi giao nem chua, bỗng một ngày ông Hải trở thành "thầy lang".
Tin tức trong ngày - Xem "thánh cô" sờ soạng để chữa bách bệnh Xem "thánh cô" sờ soạng để chữa bách bệnh
Chiều 14.10, PV Pháp Luật TP.HCM đã trực tiếp tìm đến ngôi nhà của “thánh cô” nằm sâu trong ngõ 195 chật hẹp, khá u tối để tìm hiểu sự thật...
Tin tức trong ngày - Thực hư chuyện giẫm đạp chữa bách bệnh của “Cô Phú Bồ Tát” Thực hư chuyện giẫm đạp chữa bách bệnh của “Cô Phú Bồ Tát”
Việc giẫm đạp lên người bệnh được bà Phú lý giải là phương pháp truyền năng lượng vào người bệnh.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang