Gần 888.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia

Thứ Năm, ngày 30/06/2016 10:39 AM (GMT+7)

Sáng 30.6, gần 888.000 thí sinh trên cả nước đã bắt đầu làm thủ tục dự thi, kiểm tra lại các thông tin trước khi chính thức bước vào môn thi đầu tiên vào sáng mai (1.7).

Gần 888.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia - 1

Các thí sinh đang kiểm tra lại thông tin dự thi vào sáng 30.6

Sáng nay (30.6), theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 887.396 thí sinh bắt đầu làm thủ tục dự thi cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Trong đó, TP.Hà Nội có 76.137 thí sinh - cao nhất cả nước, Lai Châu có 3.405 thí sinh - thấp nhất cả nước, TP.HCM có 55.615 thí sinh...

Tuy nhiên, trong buổi sáng nay, đã có một số thí sinh chưa kịp tới làm thủ tục dự thi.

Đối với các thí sinh chưa đến điểm thi để làm thủ tục dự thi vào sáng 30.6, các thí sinh này có thể tới điểm thi sớm hơn và hoàn thành thủ tục dự thi vào sáng mai (1.7) trước khi bước vào môn thi đầu tiên là môn Toán.

Ghi nhận tại điểm thi trường ĐH Bách Khoa TP.HCM (đường Lý Thường Kiệt, Q.10) - điểm thi của gần 4.000 thí sinh, mặc dù 8h mới bắt đầu làm thủ tục dự thi nhưng từ trước 5h sáng đã có một số thí sinh và phụ huynh có mặt tại trường. Đây chủ yếu là các thí sinh đến từ các huyện xa trung tâm như Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi... do lo lắng kẹt xe nên tới điểm thi từ rất sớm.

Trong khi nhiều thí sinh được phụ huynh đưa đến trường bằng xe máy thì một số trường tổ chức đưa đón thí sinh bằng ô tô. Chẳng hạn trường THPT Nhân Việt (Q.Tân Phú) đã bố trí 5 xe ô tô để đưa đón 81 thí sinh thi tại điểm thi trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Gần 888.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia - 2

Bà Phan Thị Kích ngồi trong khuôn viên Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, bên cạnh hành lý của con và các cháu.

Ngồi bên ghế đá giữ hành lý cho các thí sinh, bà Phan Thị Kích (46 tuổi, huyện Củ Chi) cho biết, năm nay, gia đình bà có 4 thí sinh cùng tham gia kỳ thi THPT Quốc gia, trong đó có con gái bà và 3 người cháu. Sau khi hoàn thành làm thủ tục dự thi, bà Kích cùng con cháu sẽ về nhà trọ nghỉ lại để tiện thi cử trong những ngày tới.

“Tôi thấy con gái khá thoải mái trước kỳ thi này. Con tôi học Sử rất giỏi, luôn đạt trên 9 điểm. Ngoài Sử thì con bé cũng giỏi Địa lý và Văn, trong khi các môn Toán, Lý, Hóa lại không tốt lắm. Năm nay, ngành con tôi chọn để xét tuyển đại học gồm các môn thế mạnh nên tôi rất yên tâm”, bà Kích chia sẻ.

Một thí sinh đến từ Trường THPT Phú Hóa (huyện Củ Chi) cho biết thêm, do lo lắng đường xa, kẹt xe nên thí sinh này được cha chở đến trường từ hơn 4h sáng. Trong những ngày tới, thí sinh này cũng sẽ đi về chứ không trọ lại ở trung tâm thành phố.

Ngoài lượng lớn thí sinh và phụ huynh, điểm thi trường ĐH Bách Khoa TP.HCM cũng ghi nhận hàng chục sinh viên tình nguyện túc trực trước cổng và trong sân trường để làm công tác hướng dẫn.

Sinh viên Võ Trần Thiên Bảo (sinh viên năm 2 khoa Điện - Điện tử, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM) chia sẻ: “Tôi đã tham gia chương trình tình nguyện này từ những ngày đầu, nhưng hôm nay mới thật sự thấy bận rộn khi phải nói liên tục để hướng dẫn thí sinh tới phòng thi. Tôi không thấy mệt mà ngược lại còn rất vui vì đã giúp được cho các em. Đồng thời cũng được sống lại kỷ niệm thời chân ướt chân ráo lên TP.HCM thi đại học, lúc đó mình cũng được các anh chị hỗ trợ nhiệt tình”.

Với kinh nghiệm của một thí sinh đã vượt qua kỳ thi đại học cách đây 2 năm, anh Bảo nhắn nhủ các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quôc gia năm nay cứ ngủ đủ giấc, bình tĩnh, giữ tinh thần thoải mái chứ đừng tự tạo áp lực cho bản thân.

Ghi nhận tại điểm thi trường ĐH Sư phạm TP.HCM, lực lượng sinh viên tình nguyện đông đảo cũng hoạt động liên tục để hướng dẫn phụ huynh và thí sinh. Theo kế hoạch, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tới thăm điểm thi này vào sáng 30.6, song do thay đổi lịch trình nên đại diện Bộ đã không thể tới điểm thi như kế hoạch.

Gần 888.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia - 3

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ thí sinh trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM.

Gần 888.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia - 4

Sinh viên Võ Trần Thiên Bảo hướng dẫn thí sinh tìm phòng thi.

Gần 888.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia - 5

Thí sinh và phụ huynh tới điểm thi sớm và ngồi nghỉ trước cổng trường.

Gần 888.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia - 6

Một số trường tổ chức đưa đón thí sinh đi thi bằng xe ô tô.

Gần 888.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia - 7

Ảnh chụp tại điểm thi trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Gần 888.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia - 8

Thí sinh nghe phổ biến nội quy kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Những điều thí sinh phải nhớ trước ngày thi THPT Quốc gia Những điều thí sinh phải nhớ trước ngày thi THPT Quốc gia
Để tránh những sai sót không đáng có, thí sinh buộc phải nhớ những điều sau.
Giáo dục - du học - Cảnh báo chiêu gian lận trước kỳ thi THPT Quốc gia 2016 Cảnh báo chiêu gian lận trước kỳ thi THPT Quốc gia 2016
Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa sẽ diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2016, thế nhưng những thiết bị gian lận thi cử vẫn đang được rao bán tràn lan và...
Giáo dục - du học - Bộ trưởng GD-ĐT "bật mí" đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia Bộ trưởng GD-ĐT "bật mí" đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
“Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2016 có sự phân hóa, từ cơ bản đến khó, đến rất khó”, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ trao đổi với báo chí về...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang