Gần 200 luật sư tham gia bảo vệ ông Huỳnh Văn Nén

Thứ Ba, ngày 13/09/2016 19:31 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Nếu khởi kiện ra tòa để đòi bồi thường oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén, dự kiến sẽ có gần 200 luật sư đăng ký tham gia.

Chiều 13-9, luật sư Phạm Công Út (Đoàn Luật sư TP HCM) - một trong những luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho "Người tù thế kỳ"Huỳnh Văn Nén, cho biết hiện đã có gần 200 luật sư trong cả nước liên lạc với gia đình ông Nén để tham gia bảo vệ miễn phí cho ông Nén nếu ông Nén buộc phải kiện ra tòa để đồi bồi thường oan sai.

Số luật sư đăng ký tham gia vẫn đang tiếp tục tăng lên. Cũng theo luật sư Út, khả năng ông Nén kiện ra tòa để bồi thường là rất cao khi đại diện gia đình ông Nén và TAND tỉnh Bình Thuận chưa tìm được tiếng nói chung trong việc bồi thường cho ông Nén thông qua thương lượng.

Gần 200 luật sư tham gia bảo vệ ông Huỳnh Văn Nén - 1

Ngày thương lượng thứ 3 bất thành, gia đình ông Nén tính đến chuyện khởi kiện

Trước đó, Như Báo Người Lao Động thông tin, trong ngày thương lượng lần thứ 3 vào 31-8-2016, ông Nén, đại diện gia đình và các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp miễn phí cho ông Nén đã không thể thống nhất mức bồi thường mà TAND tỉnh Bình Thuận đưa ra.

Trong nhiều khoản bồi thường liên quan đến oan sai của ông Nén, chỉ còn khoản bồi thường thiệt hại đối với gia đình, người thân trong quá trình kêu oan cho ông Nén nhưng hai bên chưa thể thống nhất nên gia đình và các luật sư phải tính đến phương án khởi kiện ra tòa để đòi bồi thường oan sai.

Theo Hồng Ánh (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Thương lượng bất thành, ông Nén phải ra tòa để được bồi thường Thương lượng bất thành, ông Nén phải ra tòa để được bồi thường
Hai bên đã không thống nhất các khoản bồi thường thiệt hại cho gia đình, người thân ông Nén trong quá trình kêu oan nên dự kiến phải ra tòa...
An ninh Xã hội - Đề nghị mức án với hung thủ trong vụ "án oan ông Nén" Đề nghị mức án với hung thủ trong vụ "án oan ông Nén"
Đây chính là vụ án mà ông Huỳnh Văn Nén đã bị kết án oan chung thân và phải ngồi tù hơn 17 năm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang