Formosa lại xin được xây dựng nơi thờ phụng tâm linh

Thứ Bảy, ngày 05/03/2016 18:45 PM (GMT+7)

Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa (Formosa Hà Tĩnh) mới đây lại có văn bản đề nghị được phối hợp xây dựng nơi thờ phụng tâm linh tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Formosa lại xin được xây dựng nơi thờ phụng tâm linh - 1

Miếu thờ Formosa xây dựng trái phép vào tháng 10-2014 đến nay vẫn chưa tháo dỡ

Mới đây Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa (Formosa Hà Tĩnh) lại có công văn mời Ban trị sự Phật giáo Hà Tĩnh chủ trì xây nơi thờ phụng và phần tâm linh tại công ty này.

Trả lời công văn trên, Ban trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh, Ban quản lý khu kinh tế Hà Tĩnh.

Theo nội dung văn bản, Ban trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh hoàn toàn đồng ý chủ trì xây nơi thờ phụng và phần tâm linh tại dự án Formosa Hà Tĩnh. Ban trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh cho rằng trong khâu giải phóng mặt bằng, Formosa Hà Tĩnh đã san lấp khá nhiều diện tích đất thổ cư của các làng xã.Trong đó có khu nghĩa địa mọi người mới chỉ bốc được mộ vài ba chục năm, còn những mộ đã chôn hàng trăm năm thì khó có thể bốc hết được. Thêm vào đó, có thể làng xã trước đây có chùa, đình đã bị tàn phá từ thời chiến tranh chỉ còn lại nền đất. Do đó, phía Formosa Hà Tĩnh đề xuất muốn xây dựng nơi thờ phụng tại đây để cho phần âm được yên ổn, công việc sản xuất kinh doanh của công ty được hanh thông, công nhân lao động được an toàn... cũng là nguyện vọng hợp lý.

Ngày 4-3, sau khi nhận được văn bản đề nghị của Ban trị sự Phật giáo Hà Tĩnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh có văn bản gửi các sở ban ngành, Ban quản lý khu kinh tế Hà Tĩnh, UBND TX Kỳ Anh... xem xét tham mưu hướng xử lý.

Được biết vào tháng 10-2014, mặc dù không được tỉnh Hà Tĩnh đồng ý cho Formosa Hà Tĩnh xây miếu thờ nhưng đơn vị này vẫn cố tình thực hiện. Đến thời điểm hiện tại, các ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh nhiều lần chỉ đạo tháo dỡ miếu thờ này nhưng phía Formosa vẫn phớt lờ không thực hiện

Theo Hải Vũ - Hà Tĩnh (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Ngày 10/6 xử vụ gây rối ở Khu kinh tế Vũng Áng Ngày 10/6 xử vụ gây rối ở Khu kinh tế Vũng Áng
Ngày 10/6, Hà Tĩnh sẽ mở phiên tòa xét xử vụ gây rối, trộm cắp, hủy hoại tài sản tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).Đây là phiên tòa mở đầu...
Tin tức trong ngày - Xô xát ở KCN Vũng Áng: Khởi tố, bắt giam 16 bị can Xô xát ở KCN Vũng Áng: Khởi tố, bắt giam 16 bị can
Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam 16 bị can sau vụ gây rối tại Vũng Áng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang