FBI giải cứu hơn 100 gái mại dâm tuổi teen

Thứ Năm, ngày 15/10/2015 10:33 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tệ nạn mại dâm

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa triệt phá một số đường dây mại dâm ở Mỹ, giải cứu hơn gái mại dâm tuổi vị thành niên.

FBI giải cứu hơn 100 gái mại dâm tuổi teen - 1

Hơn 100 gái mại dâm tuổi vị thành niên ở Mỹ vừa được FBI giải cứu

Đây là chiến dịch hành động trên phạm vi toàn quốc của FBI. Theo BBC, các nhà điều tra đã bắt giữ 150 người vì tội mua bán và lạm dụng tình dục ở nhiều thành phố như Atlanta, Denver và Seattle.

Nạn nhân nhỏ tuổi nhất mới chỉ 12 tuổi. Trong số các nạn nhân, có 3 nam tuổi vị thành niên và 3 thiếu niên chuyển giới, theo FBI.

Mục tiêu đột kích của FBI là các khách sạn, sòng bạc và những trạm dừng xe tải. Đây được cho là những “điểm nóng” tập trung nhiều gái mại dâm vị thành niên.

Sau khi giải cứu các nạn nhân, FBI đã liên hệ và hợp tác với các cơ quan cảnh sát địa phương và Trung tâm Quốc gia vì Trẻ em Mất tích và bị lạm dụng để giúp đỡ và sắp xếp nơi ăn ở tạm thời cũng như hỗ trợ chăm sóc y tế cho các em.

Các nhà chức trách muốn đảm bảo rằng các em sẽ không quay trở lại làm gái mại dâm.

"Khi trẻ em bị đối xử như một món hàng trong những khách sạn tồi tàn và bên những lề đường tối tăm, chúng ta phải giải cứu các em khỏi cơn ác mộng như vậy và trừng phạt nghiêm khắc những kẻ gây ra nỗi đau khổ đó cho các em", Giám đốc FBI James Comey nhấn mạnh trong một tuyên bố.

Chiến dịch giải cứu của FBI có sự hợp tác của khoảng 500 cơ quan cảnh sát địa phương trên khắp nước Mỹ. Một chiến dịch tương tự do FBI dẫn đầu năm ngoái đã giải cứu khoảng 160 em gái làm gái mại dâm.

Theo Phương Đăng (theo BBC) (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Phóng sự ảnh: Cuộc sống gái mại dâm đường phố ở Italia Phóng sự ảnh: Cuộc sống gái mại dâm đường phố ở Italia
Phụ nữ Nigeria bị lừa tới Italia bằng những lời hứa hẹn rằng họ sẽ làm nghề giữ trẻ hay công nhân.
Tin tức trong ngày - Thụy Sỹ xây nhà nghỉ cho gái mại dâm Thụy Sỹ xây nhà nghỉ cho gái mại dâm
Thụy Sỹ vừa dựng lên các ngôi nhà trị giá gần 2 triệu USD cho gái mại dâm hành nghề nhằm kiểm soát công nghiệp tình dục cũng như đảm bảo an...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tệ nạn mại dâm
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang