EVN lại đề xuất tăng giá điện từ 1-8

Thứ Ba, ngày 21/06/2011 07:41 AM (GMT+7)

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có đề xuất tiếp tục tăng giá điện từ 1-8 nhằm cải thiện tình hình tài chính.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Sức ép của việc tăng giá điện là do khoản lỗ 8.000 tỷ đồng của EVN năm 2010 và các khoản lỗ khác như nợ tiền mua điện của Tập đoàn Dầu khí trên 6.400 tỷ đồng, nợ Tập đoàn Than - khoáng sản Việt Nam khoảng 1.000 tỷ đồng....

Tuy nhiên, trả lời PV, ông Trần Viết Ngãi, chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam cho rằng, dù giá điện đã được vận hành theo cơ chế thị trường nhưng trong bối cảnh hiện tại chưa nên tiếp tục tăng giá điện và EVN cũng khó lòng thuyết phục việc tăng giá điện, ngay cả dưới mức 5%.

Ông Ngãi cho biết, năm nay ngành điện gặp nhiều thuận lợi do phát điện chủ yếu từ thủy điện và nhiệt điện, chưa phải phát điện từ nguồn giá cao như mùa khô năm ngoái. Giá thủy điện, nhiệt điện và giá điện mua từ Trung Quốc đều thấp hơn giá bán ra. Do đó, chưa kể đến mục tiêu kiềm chế lạm phát, thì ngành điện tăng giá thời điểm này cũng không thuyết phục.

Ông Tô Quốc Trụ, giám đốc trung tâm Tư vấn năng lượng cũng cho rằng, điều khó nhất với EVN hiện tại là chứng minh giá đầu vào để thuyết phục tăng giá điện.

Cũng theo ông Trụ cũng, thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng từng cho biết Bộ có thể sẽ xem xét báo cáo Chính phủ trong tháng 7 về chuyện tăng giá điện.

Theo PV (Sài Gòn tiếp thị)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: dien, tang gia dien, evn, nang luong, tin tuc 24h
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7