EVN Hà Nội xin lỗi về sự cố mất điện

Thứ Sáu, ngày 17/05/2013 17:53 PM (GMT+7)

Ngày 17/5, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVN HANOI) đã gửi lời xin lỗi khách hàng về các sự cố mất điện trong những ngày nắng nóng vừa qua.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

EVN HANOI cho biết, những ngày vừa qua nắng nóng gay gắt, nhiệt độ tăng cao, làm phụ tải sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô tăng đột biến. Sản lượng điện tiêu thụ trong những ngày này chênh lệch khá lớn so với ngày bình thường.

Đặc biệt trong ngày 16/5, nhiệt độ tại nhiều khu vực ở Hà Nội lên đến trên 40 độ C, sản lượng điện là 48.800 MWh, tăng 12% so với ngày cao điểm nhất của năm 2012, tăng hơn 17,85% so với sản lượng cực đại năm 2011 và tăng 46,9% so với cùng kỳ năm 2012.

Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao gây nhiều bất lợi cho việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng trên địa bàn Thủ đô. Một số khu vực bị mất điện cục bộ do quá tải, nhảy aptomat…

EVN Hà Nội xin lỗi về sự cố mất điện - 1

Công nhân công ty lưới điện cao thế củng cố lưới điện, nâng cao khả năng truyền tải điện của các đường dây 110kV (Nguồn: EVN HANOI)

Các công ty điện lực đã kịp thời tìm giải pháp khắc phục, nhanh chóng cấp điện ổn định trở lại cho khách hàng. Tổng công ty cũng khuyến cáo khách hàng khi mất điện hãy ngắt các thiết bị điện ra khỏi nguồn để tránh tình trạng phụ tải cao khi đóng điện trở lại làm ngắt aptomat điện, gây gián đoạn việc cấp điện cho khách hàng.

Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội xin trân trọng cáo lỗi với khách hàng về sự cố mất điện trên và rất mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ của quý khách hàng.

Trước đó, trong hai ngày 15 và 16/5, rất nhiều khu vực tại Hà Nội bị mất điện, có những nơi không được báo trước. Theo phản ánh của người dân, nhiều tuyến phố chính như: Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Láng Thượng, Từ Liêm…, chìm trong bóng tối do mất điện.

Mất điện giữa lúc nắng nóng khiến người dân bức bối, khó chịu. Cuộc sống trong đêm mất điện đầu hè gần như bị đảo lộn. Đặc biệt là những gia đình có con nhỏ, người già.

Tổng công ty điện lực Hà Nội cho rằng, ngành điện quả thực không có “chủ trương” cắt điện trong những ngày nắng nóng trên 36 độ C như vừa qua. Lý do mất điện trong 2 ngày qua là do nhu cầu điện tăng đột biến dẫn đến quá tải và nhảy aptomat.

Dương Tùng (Khampha.vn)
Xem bình luận
phạm tuệ: Lại xin lỗi
1    0
Biết dự báo và thời tiết sang hè mà tính toán sao không chuẩn bị rồi lại bảo do quá tải năm nào chẳng quá tai đâu phải mỗi năm nay.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Hoàng: Mất điện
0    0
Ở Hà Nội mới mất điện có chút xíu đã xin lỗi, sao ở quê mình mất điện triền miên theo dạng thích thì cắt, hứng thì cắt, số giờ có điện nhỏ hơn số giờ mất điện rất nhiều thì sao không thấy sở điện có ý kiến gì nhỉ :v
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thieugia: Tôi- thợ điện
1    1
Các ông không làm trong ngành chả hiểu gì, cắt điện chúng tôi có kế hoạch lâu rồi ông ạ chứ không đợi trước ngày nắng nóng mới đi cắt đâu. Mà nắng nóng các ông ngồi trong nhà còn kêu gì thợ điện chúng tôi còn vắt vẻo trên cột mà sửa chữa kia kìa. Là ông ông có thích cắt không?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
ducminh: Tôi thấy lý do không thuyết phục
0    0
Tại sao chán chê mùa đông, mùa xuân các ông ngành điện không đi duy tu bảo dưỡng. Cứ mùa hè đến các ông lại kêu quá tải duy tu bảo dưỡng để rồi phải cắt điện. Hay ngày này kêu nó mới nóng hổi, để được thay mới, rồi khi thay mới lại một loạt tiêu cực diễn ra. . .
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
biencan: Công bằng
0    0
EVN cúp điện nói xin lỗi là xong?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7