Em bé bị dao đâm vào đầu xuất viện sau lần mổ thứ ba

Thứ Ba, ngày 26/01/2016 10:20 AM (GMT+7)

Sau lần một mổ lấy dao găm vào đầu (8-8-2015), lần hai mổ lấy ổ nhiễm trùng trong não (14-12-2015) và lần ba mổ giải quyết thông não úng thuỷ (14-1-2016), bé Dương Minh Phát, em bé bị dao đâm vào đầu ở Trà Vinh đã được BV Nhi đồng 1 cho xuất viện về hôm nay (26-1).

BS Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm, BV Nhi đồng 1, TP.HCM, cho biết sức khoẻ bé tốt, yếu tố tinh thần, phản xạ nghe tốt, bé rất vui và dễ cười. Tuy nhiên về lâu dài thì  bệnh lý não và sang chấn nặng thì chưa biết thế nào! "Kết quả xét nghiệm dịch não tủy cũng cho thấy bé đã hết viêm màng não", BS Khanh nói. 

Em bé bị dao đâm vào đầu xuất viện sau lần mổ thứ ba - 1

Em bé bị dao đâm vào đầu xuất viện sau lần mổ thứ ba - 2

Bé Phát được BS khám lại sáng nay trước khi xuất viện. Ảnh: TÙNG SƠN.

Cũng theo BS Khanh, vấn đề là gia đình phải tạo điều kiện để bé có chất lượng sống tốt. Tâm sinh lý cho bé cũng là vấn đề vì bé không phải như trẻ bình thường mà có áp lực riêng. Thí dụ như hàng xóm, cộng đồng sử dụng từ "em bé bị dao đâm" phải thay đổi bằng từ khác để tương lai bé không bị mặc cảm, mẹ bé cũng không nên nhắc lại sự kiện này...  

Chị Võ Thị Hồng Duyên, mẹ bé Phát cho biết trong lần nhập viện mổ lần 2, 3 gia đình rất lo lắng. Tuy nhiên, trải qua lần mổ thứ ba, thấy con ngày càng hồi phục thì gia đình đã yên tâm, hy vọng bé không bị gì nữa về sau!

Theo Duy Tính (Pháp luật TP.HCM)
Sức khỏe đời sống - Bé sơ sinh bị dao đâm vào đầu phải mổ lần ba Bé sơ sinh bị dao đâm vào đầu phải mổ lần ba
BV Nhân dân 115 đã tiến hành cuộc mổ thứ ba cho bé Dương Minh Phát – bé sơ sinh bị dao đâm vào đầu.
Sức khỏe đời sống - Bé bị dao đâm vào đầu bị viêm màng não mủ nặng Bé bị dao đâm vào đầu bị viêm màng não mủ nặng
Ngày 17-11, thông tin từ BV Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết bệnh nhi Dương Minh Phát - cậu bé bị dao đâm vào đầu (tỉnh Vĩnh Long) đã trở lại BV...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang