Đường đến địa ngục đang mở ra?

Thứ Bảy, ngày 05/06/2010 06:45 AM (GMT+7)

Một hố sâu kì dị vừa xuất hiện sau cơn bão lớn ở Guatemala thì mới đây tại tỉnh Chiết Giang Trung Quốc cũng có một hố như thế

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Ngay sau khi “hố địa ngục” có đường kính 18 m xuất hiện giữa thành phố Guatemala thì mới đây, một “hố địa ngục” kỳ dị lại vừa đột ngột xuất hiện trên mặt đường cao tốc tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Đường đến địa ngục đang mở ra? - 1

"Hố địa ngục" đột ngột xuất hiện trên đường cao tốc tỉnh Chiết Giang.

“Hố địa nguc” có đường kính 8 mét và độ sâu lên đến hàng chục mét xuất hiện kilomet 1478KM+520M nằm trên tuyến đường cao tốc Hoàng Cù Nam, thuộc tỉnh Chiết Giang. Theo mô tả của Tân Hoa xã, mặt đường đột nhiên sụp xuống hình thành một hố tròn và sâu.

Tai hại hơn, “hố địa ngục” này lại xuất hiện ngay điểm vượt xe trên đường cao tốc. Sự xuất hiện của nó đã khiến cho một xe hàng lật nhào vì tìm cách tránh “hố địa ngục” khi khoảng cách đã quá gần.

Cũng theo Tân Hoa xã, nhờ người lái xe hàng này cảnh báo nên đã giúp một chiếc xe khách đi ngay phía sau không bị “hố địa ngục” nuốt gọn.

Việc “hố địa ngục” xuất hiện đột ngột trên đường cao tốc Hoàng Cù Nam cũng tương tự như “hố địa ngục” xuất hiện tại Guatemala ít ngày trước đây.

Tuy không có đường kính và độ sâu như “hố địa ngục” ở Guatemala, song việc “hiện hình” ngay trên đường cao tốc đã khiến cho mức độ nguy hiểm của nó trở nên không lường hết được.

Đường đến địa ngục đang mở ra? - 2

"Hố địa ngục" xuất hiện ở giữa thủ đô nước Cộng hòa Guatemala.

Theo giải thích của các nhà khoa học, tại các vùng đất chứa nhiều chất cứng dễ phân hủy như đá vôi, muối,… sẽ dễ tạo thành các hang ngầm khi có dòng nước ngầm chảy qua. Và việc xuất hiện “hố địa ngục” hình thành là do những vòm đất phía trên của hang ngầm sụp xuống để lộ toàn bộ hang.

Nguyên nhân gây ra việc “sụp vòm”, theo các nhà khoa học là do sự thay đổi và biến mất của dòng nước ngầm. Khi không còn nước ngầm đỡ vòm hang, phần đất phía trên hang sẽ sụp xuống và tạo thành các “hố địa ngục” như chúng ta thấy.

Theo các nhà khoa học,“hố địa ngục” ở Guatemala hay ở Trung Quốc không phải là lần đầu tiên người ta biết đến “hố địa ngục”. Người ta đã ghi lại không dưới 10 trường hợp xuất hiện các hố địa ngục ở nhiều quốc gia trên thế giới trong 5 năm trở lại đây.

24H.COM.VN (Theo VNN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: cơn bão, cơn bão
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7