Đường bê tông rơi tùm xuống sông, dân sợ xanh mắt

Thứ Năm, ngày 26/05/2016 17:58 PM (GMT+7)

Rạng sáng 26/5, xảy ra vụ sụp lở đất dài khoảng 50m tại ấp Phú Thạnh, xã Tân Phú Thạnh (Châu Thành A, Hậu Giang) đã cắt đứt giao thông của người dân.

Đường bê tông rơi tùm xuống sông, dân sợ xanh mắt - 1

Hiện trường vụ sụp đất. Ảnh: Kim Hà

Theo đó, vụ sạt lở đã làm một đoạn đường dài khoảng 50 m, ngang 4 m cùng cây cối đổ sụp xuống sông. Đồng thời, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân địa phương.

Bà Nguyễn Thị Phúc Uyên (40 tuổi) ngụ tại số 40/16 ở ấp Phú Thạnh bị sụp đất trước nhà kể: “khoảng 4 giờ 30 phút sáng, bỗng nghe tiếng ầm. Lúc đó, tôi cùng nhiều người chạy ra thì toàn bộ con đường bê tông trước nhà đổ sụp xuống sông”.

Theo lời bà Uyên, đoạn đường này đã có dấu hiệu nứt hơn tháng nay, dù gia đình bà và các nhà xung quanh đã xây bờ kè để chống lở nhưng không có tác dụng.

Đường bê tông rơi tùm xuống sông, dân sợ xanh mắt - 2

Hiện trường vụ sụp đất. Ảnh: Kim Hà

“Hiện tại tôi rất lo lắng, đến giờ (15 giờ ngày 26/5) đất còn lở sâu vào đến sát tường rồi và đang có nguy cơ đổ sụp căn nhà xuống sông bất cứ lúc nào”, bà Uyên nói.

Bà Uyên cho biết thêm, gần 1 km đường nữa cũng đang có dấu hiệu nứt nẻ, có thể sụp xuống bất cứ lúc nào.

Đây là con đường nằm ven sông, cũng là lối đi duy nhất của người dân nơi đây. Khi sụp đất đã cắt đứt giao thông. Vì thế, người dân đang tạm đi nhờ con đường thông qua kho vật liệu xây dựng của một cửa hàng vật liệu. Tuy nhiên, con đường này cũng đang có dấu hiệu sạt lở.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Đoàn Thanh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Tân Phú Thạnh nói: “Trước mắt, chúng tôi rào đoạn đường này lại để đảm bảo an toàn cho người dân. Đồng thời, báo cáo lãnh đạo huyện có hướng xử lý và khắc phục giúp dân yên tâm”.

Theo Hoà Hội-Kim Hà (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - “Hố tử thần” sâu 10m bất ngờ xuất hiện ở Thanh Hóa “Hố tử thần” sâu 10m bất ngờ xuất hiện ở Thanh Hóa
Ra thăm đồng, anh Hoan bất ngờ thấy đất tụt rào rào, nhiều vạt cỏ, đất đá bỗng trôi xuống lòng đất.
Tin tức trong ngày - "Hố tử thần" xuất hiện ở Hà Nội, nhiều hộ dân phải sơ tán "Hố tử thần" xuất hiện ở Hà Nội, nhiều hộ dân phải sơ tán
Hố sụt lún có đường kính khoảng 10m, sâu 7m, bám sát chân ngôi nhà hai tầng của gia đình anh Nguyễn Văn Bắc ở Mỹ Đức (Hà Nội). Chính quyền...
Tin tức trong ngày - Từ "hố tử thần" ở Thanh Hóa phát hiện hang động caster Từ "hố tử thần" ở Thanh Hóa phát hiện hang động caster
Qua khảo sát, đoàn công tác đã phát hiện ra một hang động caster gần nơi xuất hiện “hố tử thần”.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang