Được tặng cá lạ, nghi cá Sủ Vàng giá bạc tỷ

Thứ Ba, ngày 08/12/2015 15:23 PM (GMT+7)

"Con cá nặng 4,5kg, có vảy, đuôi và miệng màu vàng hồng nhưng không nhiều lắm. Tôi không biết có phải loại cá sủ vàng không nhưng nhiều người nhận xét nhìn rất giống" - chủ nhân của con cá lạ cho biết

Một con cá lạ “xuất hiện” tại một nhà dân ở P.Tân Hòa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dân suốt mấy ngày qua. Nhiều người đã cùng nhau kéo đến nhà chủ nhân đang sở hữu con cá lạ là anh Nguyễn Văn Khánh để chiêm ngưỡng con cá lạ. Con cá lạ này được cho là loại cá Sủ vàng - một loại cá cực kỳ quý hiếm.

Được tặng cá lạ, nghi cá Sủ Vàng giá bạc tỷ - 1

Con cá lạ thu hút nhiều người đến xin chiêm ngưỡng

Theo anh Khánh thì cách đây một tuần, anh được người thân biếu cho con cá câu được ngoài biển. Khi thấy con cá rất giống cá Sủ vàng mà cư dân mạng hay bàn tán trên mạng xã hội nên anh cấp đông giữ lại.

Anh Khánh cho biết “Con cá nặng 4,5kg, có vảy, đuôi và miệng màu vàng hồng nhưng không nhiều lắm. Tôi không biết có phải loại cá Sủ vàng không nhưng nhiều người nhận xét nhìn rất giống. Vì vậy tôi để đông đá giữ lại”.

Trước đó nhiều ngư dân các tỉnh Hải Phòng, Quảng Bình và Khánh Hòa cũng may mắn câu được loại cá quý hiếm này. Mới nhất một người dân đánh cá cũng bắt được cá Sủ vàng ngay trên sông Đồng Nai.

Cá ​Sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus, rất quý hiếm, đặc biệt giá trị trong lĩnh vực y học. Cá Sủ vàng sống ở biển nhưng vào mùa sinh sản (tháng 1-4 và 9-10 âm lịch) nó sẽ bơi đến các vùng cửa sông nước lợ để đẻ trứng.

Loại cá này có bong bóng rất đặc biệt, được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra loại chỉ tự tiêu, có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm nên có giá bán rất cao.

Cận cảnh cá Sủ Vàng tiền tỷ khỏe mạnh, vùng vẫy trên tay ngư dân:

Theo Nguyễn Nhâm (Người đưa tin)
Tin tức trong ngày - Phú Yên: Bắt được cá "lạ" nặng hơn 2 tạ Phú Yên: Bắt được cá "lạ" nặng hơn 2 tạ
Dân đã kéo nhau đến xem và bàn tán khi lần đầu tiên có một con cá lạ nặng hơn 200kg.
Tin tức trong ngày - Ngư dân câu được cá lạ, thương lái ngã giá 300 triệu Ngư dân câu được cá lạ, thương lái ngã giá 300 triệu
Một ngư dân ở TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa câu được cá lạ nghi là cá Sủ vàng quý hiếm, thương lái đã ngã giá mua 300 triệu đồng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cá sủ vàng tiền tỷ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang