Đứng tim xem vận động viên nhảy dù ngất trên không

Thứ Hai, ngày 02/03/2015 13:30 PM (GMT+7)

Sự nhanh trí của huấn luyện viên đã giúp một vận động viên nhảy dù thoát chết thần kỳ khi anh bị ngất ở độ cao 2.700 mét.

Ngày 1/3, một đoạn video quay lại cảnh thoát chết thần kỳ của một vận động viên nhảy dù bị ngất và rơi tự do từ độ cao 2.700 mét đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng, với hơn 2 triệu lượt xem trên YouTube chỉ trong một ngày.

Đoạn video này quay lại giây phút đáng sợ khi vận động viên nhảy dù Christopher  Jones nhảy xuống từ chiếc máy bay đang bay ở độ cao 3.600 mét trên bầu trời Pinjarra, Tây Úc và bị bất tỉnh sau đó không lâu, khi anh thực hiện một động tác quay người trên không trước khi mở dù.

Đứng tim xem vận động viên nhảy dù ngất trên không - 1
Jones bất ngờ bị ngất khi thực hiện động tác xoay người trên không

Chiếc camera gắn trên mũ bảo hiểm của huấn luyện viên nhảy ngay sau Jones cho thấy trước khi sự cố xảy ra, anh này vẫn giữ thăng bằng và rơi tự do một cách bình thường.

Tuy nhiên khi huấn luyện viên ra hiệu cho Jones xoay người để chuẩn bị mở dù, anh bất ngờ bị ngất xỉu và rơi tự do không kiểm soát từ độ cao 2.700 mét. Lúc này, cơ thể của Jones xoay tròn và lao thẳng xuống, trong khi chân tay anh dường như đang bị co giật.

Đứng tim xem vận động viên nhảy dù ngất trên không - 2
Jones rơi tự do trong tình trạng bị ngất trên không trung

Thảm kịch kinh hoàng có thể đã xảy ra nếu như vị huấn luyện viên không nhanh trí tìm cách lao xuống để với lấy Jones. Sau một lần tóm hụt, vị huấn luyện viên này đã túm được Jones khi cả hai chỉ còn cách mặt đất chưa đầy 1000 mét, và nhanh chóng giật dây dù của anh.

Sau khi rơi tự do trong khoảng 30 giây, Jones tỉnh lại khi dù của anh được huấn luyện viên giật ra, và anh đã đáp xuống đất an toàn.

Đứng tim xem vận động viên nhảy dù ngất trên không - 3
Huấn luyện viên nhanh trí mở dù cho Jones trước khi thảm kịch xảy ra

Jones cho biết đây là “khoảnh khắc đáng sợ nhất trong đời”, và nếu không có sự điềm tĩnh, nhanh trí của huấn luyện viên, có lẽ anh đã không tránh được một tai nạn khủng khiếp.

Sau khi đáp xuống đất an toàn, Jones đã được mẹ đến đón và đưa về nhà. Tuy nhiên sự cố này cũng đã chấm dứt sự nghiệp nhảy dù của Christopher khi các chuyên gia y tế đánh giá anh không phù hợp với môn thể thao đầy mạo hiểm này.

Theo Trí Dũng (ABC / Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Mỹ: Mừng thượng thọ trăm tuổi bằng màn nhảy dù Mỹ: Mừng thượng thọ trăm tuổi bằng màn nhảy dù
Một cụ ông ở Mỹ đã có màn mừng sinh nhật lần thứ 100 rất đặc biệt bằng cách nhảy dù từ độ cao 4000 mét xuống đất.
Tin tức trong ngày - Áo: Nhảy dù thành công từ độ cao kỷ lục 39km Áo: Nhảy dù thành công từ độ cao kỷ lục 39km
Một vận động viên người Áo đã lập kỷ lục thế giới mới sau khi nhảy dù thành công từ một khinh khí cầu trên độ cao 39km.
Tin tức trong ngày - Mỹ: Hãi hùng cụ 80 tuổi nhảy dù bị tuột đai Mỹ: Hãi hùng cụ 80 tuổi nhảy dù bị tuột đai
Ai xem đoạn clip này cũng phải nể phục sự liều lĩnh của cụ bà Laverne Everett khi quyết định nhảy dù ở độ cao 4.000m và bị tuột khỏi đai...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang