Đức trao giải thưởng KH cho người VN đầu tiên

Thứ Hai, ngày 04/03/2013 12:26 PM (GMT+7)

Quỹ học bổng Alexander von Humbolt của Đức vừa trao tặng giải thưởng nghiên cứu khoa học cho phó giáo sư, tiến sĩ khoa học Nguyễn Thế Hoàng, Phó Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện quân đội 108.

Đại sứ quán Đức cho biết, Quỹ học bổng Alexander von Humbolt của Đức vừa trao tặng giải thưởng nghiên cứu khoa học Friedrich Wilhelm Bessel-Forschungspreis cho phó giáo sư, tiến sĩ khoa học Nguyễn Thế Hoàng, Phó Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện quân đội 108.

Cũng theo Đại sứ quán Đức, đây là một trong những giải thưởng khoa học cao quý nhất mà Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức trao tặng cho các nhà nghiên cứu khoa học xuất sắc và phó giáo sư Nguyễn Thế Hoàng là nhà khoa học Việt Nam đầu tiên được nhận.

Giải thưởng là sự thừa nhận về những đóng góp xuất sắc phó giáo sư Hoàng trong lĩnh vực giải phẫu tạo hình.

Ngoài ra, phó giáo sư Hoàng cũng được mời sang Đức để hợp tác nghiên cứu với các đồng nghiệp Đức.

Quỹ học bổng Alexander von Humbolt là quỹ hỗ trợ khoa học tư nhân, thành lập tại Đức. Bên cạnh việc trao giải thưởng, hàng năm, Quỹ còn cấp học bổng cho khoảng hơn 2.000 nhà khoa học nước ngoài đến nghiên cứu tại Đức nhằm hỗ trợ các nhà nghiên cứu xuất sắc và các nhà khoa học trẻ trên toàn thế giới.

Từ năm 1953 đến nay, Quỹ đã trao hơn 60 suất học bổng cho các nhà khoa học Việt Nam, qua đó góp phần tăng cường trao đổi khoa học và văn hóa giữa Việt Nam và Đức.

Theo Phạm Mai (Vietnam+)
Tin tức trong ngày - Tương ớt của người Việt nổi danh ở Mỹ Tương ớt của người Việt nổi danh ở Mỹ
Khi người Mỹ nói về tương ớt sriracha, tức là họ muốn nói đến sản phẩm của ông David Trần.
Tin tức trong ngày - Người gốc Việt 39 tuổi làm Thị trưởng ở Mỹ Người gốc Việt 39 tuổi làm Thị trưởng ở Mỹ
Ông Tri Ta, người gốc Việt đầu tiên đắc cử thị trưởng TP Westminster, nơi “khai sinh” của Little Sài Gòn được ví như thủ phủ của người Việt...
Tin tức trong ngày - Những người trẻ gốc Việt nổi danh ở xứ người Những người trẻ gốc Việt nổi danh ở xứ người
Bằng những nỗ lực và kiến thức của mình, họ đã ghi được dấu ấn đẹp trong cộng đồng quốc tế.
Tin tức trong ngày - Mỹ đưa đề xuất của cô gái gốc Việt thành luật Mỹ đưa đề xuất của cô gái gốc Việt thành luật
Trong tuần tới, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ ký ban hành luật từ đề xuất thắt dây an toàn trên xe buýt của một cô gái Mỹ gốc Việt.
Tin tức sức khỏe - Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con Tin tài trợ | Imunostim Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con
Kháng sinh là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách sẽ giúp trẻ khỏi bệnh, sử dụng sai cách hoặc lạm dụng có thể gây nên tác hại khôn lường....
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang