Đưa 9 thuyền viên Việt Nam gặp nạn trên biển về nước

Thứ Năm, ngày 20/11/2014 20:00 PM (GMT+7)

9 thuyền viên Việt Nam bị chìm tàu tại vùng biển giáp ranh giữa Malaysia và Singapore đã được cứu chữa và đưa về nước chiều nay.

Trong buổi họp báo Bộ Ngoại giao chiều 20/11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, tàu cá của Bình Thuận mang số hiệu BTH 96017 TS gồm 9 thuyền viên trên tàu đã bị chìm ở vùng biển giáp ranh giữa Malaysia và Singapore vào ngày 17/11 do sóng lớn. Tàu cá này cùng với các thuyền viên đã được cứu chữa.

Đưa 9 thuyền viên Việt Nam gặp nạn trên biển về nước - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã liên hệ với cơ quan chức năng sở tại có các biện pháp bảo hộ cần thiết đối với các thuyền viên. Hiện nay tình trạng sức khỏe của 9 thuyền viên đã ổn định. Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã triển khai các thủ tục cần thiết để đưa 9 thuyền viên này về nước và tới sân bay Tân Sơn Nhất vào 14h30 chiều nay.

Trước đó, ngày 17/11, tàu đánh cá mang ký hiệu BTH 96017 TS do ông Nguyễn Xuân Châu (SN 1980, xã Tân Tiến, thị xã LaGi, tỉnh Bình Thuận) cùng 8 thuyền viên đang đánh cá trên biển thì bị chìm do gió lớn.

Ngay khi tai nạn xảy ra, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã phối hợp, đề nghị cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore hỗ trợ cứu 9 thuyền viên này.

Tới 18h ngày 18/11, tàu Mare Britannicum (quốc tịch Gibraltar, chủ tàu quốc tịch Đức) đã cứu sống 9 thuyền viên này và đưa về một cảng tại Singapore để chăm sóc.

Theo Mai Tân (Khám phá)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang