Du khách Mỹ đổ xô đến Triều Tiên nếm bia

Thứ Tư, ngày 21/08/2013 15:50 PM (GMT+7)

Nhiều du khách Mỹ đang háo hức với chương trình tour 8 ngày tới Triều Tiên để thưởng thức loại bia nổi tiếng của nước này.

Ngày 21/8, một công ty du lịch của Mỹ đã giới thiệu một chương trình tour mời du khách tới Triều Tiên thưởng thức chất lượng loại bia bản địa đang thu hút sự chú ý của người sành bia trong những tháng gần đây.

Theo đài RFA có trụ sở ở Washington, Mỹ, công ty Lữ hành Uri đã đưa ra chương trình du lịch kéo dài 8 ngày cho phép du khách tới thăm 3 nhà máy sản xuất bia nhỏ ở Bình Nhưỡng. Tour đầu tiên tới Triều Tiên sẽ được tổ chức vào ngày 4/9 tới đây.

Du khách Mỹ đổ xô đến Triều Tiên nếm bia - 1

Du khách phương Tây thích thú với bia Triều Tiên

Gói tour mới nhất này của công ty Uri tạo điều kiện cho du khách thưởng thức bia được sản xuất tại các nhà máy bia Thiên Đường, Taedong và Khách sạn Yanggakdo.

Một số báo phương Tây đã ca ngợi bia của các nhà máy này là sản phẩm tốt nhất trên bán đảo Triều Tiên, vượt xa hương vị của các loại bia được sản xuất ở Hàn Quốc.

Một đại diện của công ty Uri cũng nói rằng nhiều nhà máy bia ở Triều Tiên có chất lượng rất tốt và được báo chí phương Tây rất quan tâm. Công ty này cho biết sau khi họ công bố gói tour này, rất nhiều công dân Mỹ đã đăng ký tham gia vì họ rất muốn được đặt chân tới Triều Tiên.

Nhận định về tour du lịch này, các nhà quan sát ở Seoul cho rằng nhu cầu về loại bia được sản xuất ở miền bắc đang tăng cao ở nước ngoài, đặc biệt là tại các nhà hàng Triều Tiên hoạt động ở Trung Quốc.

Theo Bảo Thành (Theo Chosun) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Thụy Sĩ cấm bán đồ trượt tuyết tới Triều Tiên Thụy Sĩ cấm bán đồ trượt tuyết tới Triều Tiên
Giấc mơ về khu trượt tuyết đẳng cấp thế giới của ông Kim Jong-un lại gặp khó khăn khi bị Thụy Sĩ cấm vận các trang bị hiện đại.
Tin tức trong ngày - Đội chiến binh mạng hùng hậu của Triều Tiên Đội chiến binh mạng hùng hậu của Triều Tiên
Hàn Quốc tin rằng Triều Tiên có một lực lượng chiến tranh mạng hùng hậu được huấn luyện và đào tạo bài bản chuyên tấn công mạng Hàn Quốc.
Tin tức trong ngày - Ảnh hiếm về cuộc sống Triều Tiên bên sông Ảnh hiếm về cuộc sống Triều Tiên bên sông
Những khoảnh khắc hiếm hoi về cuộc sống và hoạt động ở đất nước Triều Tiên bí ẩn hiện lên qua những bức ảnh do các nhiếp ảnh gia chộp được...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang