Du khách đổ xô mua thịt trâu chọi cầu may

Thứ Ba, ngày 03/03/2015 21:05 PM (GMT+7)

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các gian hàng bán thịt trâu chọi bên ngoài sân vận động Suối Hoa (TP.Bắc Ninh) trong và sau giờ diễn ra trận chung kết Hội chọi trâu Báo Nông thôn Ngày nay - Phú Sơn, Bắc Ninh 2015 luôn đông kín khách mua thịt.

Đang thoăn thoắt lọc thịt trâu, cắt bán cho du khách, ông La Văn Hà, chủ trâu số 17 đến từ Vĩnh Phúc (vừa bị thua trong trận đấu thứ 8) cho biết: "Theo ước tính, trâu của tôi được khoảng trên 2,7 tạ thịt, riêng với thịt thăn, bắp bán với giá 700.000 đồng/kg, còn lại tim bán 500.000 đồng/kg, đầu hơn 2 triệu đồng... Khách đang mua đông, tôi chỉ cần bán khoảng 2-3 giờ là hết thịt thôi”.

Cùng đang tất bật cắt thịt trâu bán cho khách, anh Nguyễn Văn Hồng, chủ trâu số 12 đến từ Hà Nội, cho biết: "Trâu của tôi được khoảng gần 2 tạ thịt, tôi bán với giá 600.000 đồng/kg, đầu bán 2,5 triệu đồng… Dù rẻ hơn các hàng khác một chút, song theo tôi, bán thịt trâu chọi cho du khách không chỉ lo bù đắp kinh tế đầu tư cho mình vào trâu chọi mà còn bán đi cái đen, rủi của năm vừa qua và cầu may trong năm tới sẽ chọn được trâu chọi mới dũng mãnh hơn".

Cũng theo ông Hồng, nhìn chung giá thịt trâu năm nay tại Hội chọi trâu Báo Nông thôn Ngày nay - Phú Sơn, Bắc Ninh 2015 nằm ở ngưỡng trung bình so với các Hội chọi trâu khác như Đồ Sơn (Hải Phòng), Hải Lựu (Vĩnh Phúc)…

Theo quan sát của phóng viên, tại các hàng bán thịt trâu luôn đông kín khách mua. Điều đáng nói hơn cả là tại các gian đều có từ 2-3 cán bộ kiểm soát thú y đứng giám sát, kiểm định, dán tem chất lượng đóng gói cho các sản phẩm thịt trâu trước khi bán đến tay du khách, nên ai cũng phấn khởi vì giá thịt vừa "mềm" lại yên tâm về chất lượng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.Ông Ngô Duy Trọng - kiểm soát viên thị trường (Bắc Ninh) cho biết: "Trong Hội chọi trâu lần này, đơn vị của chúng tôi đã phối hợp liên ngành để kiểm tra, kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình giết mổ trâu cũng như việc bày bán, đảm bảo không để thịt trâu bên ngoài kém chất lượng trà trộn vào".

"Tổ công tác liên ngành của chúng tôi làm việc liên tục từ 7h sáng đến 17h chiều, trong hai ngày 2-3.3. Chúng tôi đặc biệt chú trọng và trực tiếp đến trực tại các gian hàng bán thịt trâu để kiểm tra, dán nhãn mác an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi bán đến tay du khách” - ông Trọng nhấn mạnh.

Anh Nguyễn Tiến Thành, một du khách tại TP.Bắc Ninh đã bỏ tiền ra mua 5,3kg thịt trâu chọi với số tiền trên 3 triệu đồng. Anh Thành cho biết: "Đi xem chọi trâu mà không mang được thịt trâu về ăn thì niềm vui không thể trọn vẹn được. Cộng với điều nữa là ăn thịt trâu chọi cũng sẽ mang lại may mắn và sức khỏe cho gia chủ, nên tôi mua về mời gia đình, bạn bè ăn cho vui nữa".

Anh Thành cho biết thêm, tại các gian hàng chọi trâu tại Bắc Ninh năm nay luôn thấy túc trực cán bộ kiểm soát thú y kiểm định chất lượng và dán tem an toàn vệ sinh thực phẩm nên khi du khách mua cũng thấy yên tâm và mua nhiều hơn.

Du khách đổ xô mua thịt trâu chọi cầu may - 1

Du khách đổ xô mua thịt trâu chọi cầu may - 2

Du khách đổ xô mua thịt trâu chọi cầu may - 3

Thịt trâu chọi bán cho du khách trong ngày diễn ra trận chung kết luôn đảm bảo tươi ngon, chất lượng tốt nhất.

Du khách đổ xô mua thịt trâu chọi cầu may - 4

Du khách đổ xô mua thịt trâu chọi cầu may - 5

Du khách đổ xô mua thịt trâu chọi cầu may - 6

Trước khi thịt trâu được bán đến tay du khách đều được tổ công tác liên ngành thường trực kiểm tra, đóng gói, dán nhãn mác cẩn thận.

Du khách đổ xô mua thịt trâu chọi cầu may - 7

Du khách đổ xô mua thịt trâu chọi cầu may - 8

Du khách đổ xô mua thịt trâu chọi cầu may - 9

Các gian hàng bán thịt trâu chọi trong ngày diễn ra trận chung kết luôn đông kín khách.

Du khách đổ xô mua thịt trâu chọi cầu may - 10

Hai du khách tỏ ra khá mệt mỏi vì mãi mới chen mua được thịt trâu.

Theo Trần Quang (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Chủ trâu 24 tiết lộ bí quyết huấn luyện "ngưu vương" Chủ trâu 24 tiết lộ bí quyết huấn luyện "ngưu vương"
Theo ông Đinh Văn Tư, ông chủ của “ngưu vương” Hội chọi trâu Báo Nông thôn Ngày nay - Phú Sơn, Bắc Ninh 2015, hàng ngày ông cho “ngưu vương”...
Tin tức Việt Nam - Thót tim xem màn hãm “ngưu vương“ Thót tim xem màn hãm “ngưu vương“
Khán giả tại SVĐ Suối Hoa không ít lần phải thót tim trước những màn rượt đuổi để hãm các ông trâu.
Tin tức Việt Nam - Cận cảnh màn đọ sức tranh ngôi vị “ngưu vương” Cận cảnh màn đọ sức tranh ngôi vị “ngưu vương”
Trận chung kết Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú Sơn Bắc Ninh 2015 giữa hai “chiến ngưu” 14 và 24 đã diễn ra hấp dẫn đúng như chờ đợi. Hai “ngưu...
Tin tức Việt Nam - Video: Trận chung kết nảy lửa giành ngôi “ngưu vương“ Video: Trận chung kết nảy lửa giành ngôi “ngưu vương“
Qua nhiều trận đấu cam go, hai ngưu ông xuất sắc số 14 (Thanh Hóa) và số 24 (Hà Nội) đã bước vào trận chung kết Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang