Dự báo thời tiết tuần (12 - 18/9)

Thứ Hai, ngày 12/09/2011 15:45 PM (GMT+7)

Thời tiết tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp tục mát mẻ trong những ngày đầu tuần do có mưa và mưa vừa, có nơi mưa to do hoạt động của rãnh áp thấp đang có xu hướng di chuyển lên phía Bắc; trong khi đó ở phía Nam, trường gió Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình cũng khiến cho thời tiết Nam Bộ có mưa rải rác vào buổi chiều và tối, ban ngày trời nắng. Rãnh áp thấp suy yếu chậm nên 1 – 2 ngày cuối tuần, các tỉnh Bắc Bộ hửng nắng.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Trong những ngày cuối tuần, các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa vừa đến mưa to, các tỉnh bắc và trung Trung Bộ đã có mưa to đến rất to và dông do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp với một vùng xoáy thấp trên khu vực Bắc Trung Bộ, nhiệt độ giảm đáng kể so với những ngày trong tuần xuống mức 28 – 32 độ C, độ ẩm cao 85 – 95%, một số nơi đã có mưa với lượng mưa đo được rất lớn như: Cửa Ông 109,8mm, Ba Vì 72,2mm, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 461,5mm, Thanh Hóa 337,3mm, Vinh (Nghệ An) 332,1mm, Hương Khê (Hà Tĩnh) 354,1mm… Các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có mưa trên diện rộng nhưng cường độ nhỏ hơn các khu vực phía Bắc.

Trong tuần này, những ngày đầu tuần, rãnh áp thấp, nguyên nhân gây mưa chính cho các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trong những ngày cuối tuần vừa qua sẽ dịch dần lên phía Bắc và suy yếu chậm. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên các tỉnh Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ trong những ngày đầu tuần sẽ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông, mưa với cường độ lớn chủ yếu tập trung ở khu vực các tỉnh bắc Trung Bộ và nam đồng bằng Bắc Bộ.

1 – 2 ngày cuối tuần, áp cao cận nhiệt đới suy yếu hoàn toàn, rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ hoạt động với cường độ yếu nên Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ sẽ không còn mưa trên diện rộng mà thay vào đó là những trận mưa gián đoạn, trời hửng nắng và khô ráo hơn. Nhiệt độ trong những ngày cuối tuần tăng nhẹ lên mức 31 – 34 độ C.

Một trong những thành phần giúp rãnh áp thấp đi qua bắc và trung Trung Bộ duy trì cường độ là gió mùa Tây Nam cũng sẽ suy yếu dần trong những ngày đầu tuần nên tình hình mưa tại các tỉnh ven biển nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ được cải thiện đáng kể trong những ngày đầu tuần. Ban ngày trời nắng, cuối giờ chiều có mưa rào và dông vài nơi, đến đêm mưa lại giảm dần; nhiệt độ trong những ngày đầu tuần duy trì ở mức 27 – 30 độ C với Tây Nguyên, 30 – 33 độ C với Nam Bộ. Kiểu thời tiết này ở các tỉnh miền Nam sẽ được duy trì trong nửa đầu tuần trước khi gió mùa Tây Nam mạnh trở lại và mưa xuất hiện trên diện rộng hơn tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ. Nhiệt độ những ngày cuối tuần tăng nhẹ khoảng 1 – 2 độ C.

Thời tiết cụ thể các khu vực trên toàn quốc:

Bắc Bộ: Đầu tuần có mưa và mưa vừa, có nơi mưa to và dông, nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C. Cuối tuần có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C.

Bắc và trung Trung Bộ: Đầu tuần có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông, nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ C. Cuối tuần có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C.

Các tỉnh ven biển nam Trung Bộ: Có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Đầu tuần có mưa rào và dông vài nơi, cuối tuần có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất tại các tỉnh Tây Nguyên 27 – 31 độ C, Nam Bộ 30 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

(Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: thoi tiet, mat me, tin tuc, tin hot, tin hay
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7